Quan hệ hợp tác, đối tác

Trường Đại học Tây Bắc có mối quan hệ hợp tác tốt với nhiều tổ chức quốc tế và nhiều trường đại học lớn trong nước và ngoài nước, đã có những đóng góp nhất định để kết nối giữa một số tổ chức quốc tế với tỉnh Sơn La, có mối quan hệ hợp tác tốt với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Sơn La và các tỉnh khu vực Tây Bắc.

Hội nghị Tổng kết Chương trình hợp tác giữa Aus4Skills và Trường Đại học Tây Bắc

Trường nhận được sự hỗ trợ của một số tổ chức quốc tế như JICA của Nhật Bản, Fulbright của Mỹ, Aus4Skills của Australia, đã có thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với một số trường đại học của Nhật Bản, Australia, Ba Lan, Đức, Hàn Quốc.

Trường đã hỗ trợ tốt cho các tỉnh Sơn La, Điện Biên trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Bắc Lào. Hiện nay, hầu hết đội ngũ giảng viên của Trường đang tích cực học tập, hoàn thiện năng lực sử dụng tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu hợp tác đào tạo trong nước và phát triển hợp tác quốc tế và khu vực sâu, rộng.

Một số kết quả nổi bật gần đây

Năm 2018: Trường tiếp nhận 31 đoàn vào và 18 đoàn ra, đã ký kết 04 Biên bản thỏa thuận và ghi nhớ hợp tác với đối tác: Nhật, Úc và trường đại học quốc tế. Tổng số LHS tiếp nhận mới 223/750. Từ năm 2018, Nhà trường đẩy mạnh triển khai các hoạt động thuộc dự án Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills); Dự án chăn nuôi thâm canh bò thịt trong các hệ thống canh tác đất dốc vùng miền núi Tây Bắc Việt Nam; Dự án xây dựng mô hình nông lâm kết hợp.

Năm 2019: Trường tiếp nhận 25 đoàn vào và 10 đoàn ra, ký kết 03 Biên bản thỏa thuận hợp tác với: Nhật, Lào. Tổng số LHS tiếp nhận mới: 197/839. Dự án Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) đã hỗ trợ Nhà trường trong thực hiện công tác tự kiểm định, đánh giá chất lượng, đánh giá đồng cấp, hỗ trợ Phòng Bảo đảm chất lượng và Thanh tra pháp chế xây dựng môi trường làm việc kiến tạo, hỗ trợ Nhà trường trong thực hiện kế hoạch chiến lược, xây dựng các chương trình hành động nhằm thực hiện kế hoạch chiến lược. Năm 2019, chương trình Aus4Skills đã hợp tác tổ chức 17 seminar chia sẻ kinh nghiệm, 6 hội thảo về lồng ghép giới, quản trị chất lượng dạy học, kỹ năng lãnh đạo dành cho nữ cán bộ giảng viên, 01 tọa đàm về giới và bình đẳng giới. Nhà trường đã phối hợp với Aus4Skills hỗ trợ cho 56 cán bộ giảng viên nhận học bổng và tham gia học tiếng Anh QTS (Công ty TNHH Giải pháp Đào tạo Chất lượng); đã tiếp nhận 01 tình nguyện viên quốc tịch Úc trong vòng 03 tháng hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh; tiếp nhận 01 trợ giảng tiếng Anh, quốc tịch Hoa Kỳ hỗ trợ giảng viên, sinh viên Bộ môn Ngoại ngữ và giảng dạy tiếng Anh cho cán bộ giảng viên của Trường, hỗ trợ tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh Trường Tiểu học, THCS và THPT Chu Văn An.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHDCND Lào tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Tây Bắc

Share for UTB