Thực hiện Kế hoạch “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam - Xuân Tân Sửu 2021” của Hội Chữ thập đỏ và Kế hoạch của Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam chủ đề “Chương trình Tủ sách Cầu vồng và những người bạn”, trong 2 ngày 29-30/01/2021, Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc tổ chức Chương trình trao quà Tết cho sinh viên và Lưu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

Đồng chí Nguyễn Bá Điệp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trao quà cho Ông Trần Văn Thế, tổ 2, phường Quyết Tâm là Thương bệnh binh chất độc da cam

Hoạt động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tại Trường Đại học Tây Bắc là hoạt động thường niên, diễn ra hàng năm của Hội Chữ thập đỏ, có ý nghĩa sâu sắc trong việc góp phần an sinh giáo dục, sẻ chia yêu thương, động viên khuyến khích tinh thần hăng say học tập đối với học sinh, sinh viên và Lưu học sinh Lào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập tại Trường Đại học Tây Bắc trong mỗi dịp Tết đến - Xuân về.

Chương trình trao quà diễn ra trong 2 ngày:

- Ngày 29/01/2021, Hội Chữ thập đỏ đã trao 39 suất quà cho 39 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập (trong đó có 01 hộ gia đình là Thương bệnh binh - Nạn nhân chất độc da cam thuộc Tổ 2, phường Quyết Tâm, Thành phố Sơn La). Các suất quà trị giá 300.000đ/1SV, tổng trị giá tiển mặt 11.700.000 đồng, kèm theo quần, áo của Công ty may Hoàng Sơn, Nông Cống, Thanh Hóa tài trợ.

- Sáng ngày 30/01/2021, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Chương trình “Tủ sách Cầu vồng và những người bạn”, do Ông Đoàn Minh Khôi - Quyền Chủ tịch Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng đoàn công tác đã đến trao tận tay 40 suất quà cho 40 sinh viên (trong đó có 18 sinh viên Việt Nam và 22 Lưu học sinh Lào) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường, các suất quà trị giá 500.000đ tiền mặt/1SV, tổng trị giá 20 triệu đồng.

Các suất quà của Hội Chữ thập đỏ Nhà trường và suất quà của Chương trình “Tủ sách Cầu vồng và những người bạn” tuy không nhiều nhưng là nguồn cổ vũ, động viên lớn, sẻ chia, vơi bớt những khó khăn đối với sinh viên và Lưu học sinh Lào, nhất là hiện nay dịch bệnh COVID đang bùng phát, nền kinh tế thị trường, thu nhập người dân ngày càng khó khăn đối với đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. Những nghĩa cử cao đẹp đó đã thể hiện nét đẹp truyền thống “Tôn sư Trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân tương ái” trong việc vận dụng quan điểm của Đảng và Nhà nước về an sinh giáo dục của Trường Đại học Tây Bắc. Từ đó, giúp các em HSSV dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc tiếp thêm niềm tin trong cuộc sống, giúp các em Lưu học sinh Lào yên tâm đón Tết Nguyên Đán của Việt Nam khi xa gia đình.

Xin trân trọng cảm ơn Chương trình “Tủ sách Cầu vồng và những người bạn” đã đồng hành cùng các em sinh viên dân tộc thiểu số Tây Bắc và trao những phần quà hết sức ý nghĩa cho sinh viên, LHS Lào của Nhà trường. Chúc các em sinh viên và Lưu học sinh Lào luôn vững tin, vươn lên trong cuộc sống, đón Xuân mới ấm no, hạnh phúc./.

Hình ảnh diễn ra tại các buổi trao quà của Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc:

Đồng chí Cầm Thị Phước, Phó Chủ tịch Hội và đ/c Liều Tiến Lương, UVBTV Hội Chữ thập đỏ trao quà cho Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập

Ông Đoàn Minh Khôi (bên phải)- Quyền Chủ tịch Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam cùng Đoàn công tác trao 40 suất quà cho sinh viên và Lưu học sinh Lào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đoàn công tác Chương trình “Tủ sách Cầu vồng và những người bạn” chụp ảnh lưu niệm với Thường trực Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc

Share for UTB