Thực hiện Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về “Chương trình chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ở cơ sở”; căn cứ Kế hoạch số 105-KH/ĐU, ngày 21/3/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Tây Bắc về công tác lý luận chính trị năm 2023, sáng ngày 3/11/2023, tại Hội trường lớn, Đảng ủy Trường Đại học Tây Bắc đã long trọng tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn Cơ sở năm 2023. Mục đích tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn Cơ sở của Nhà trường là nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ Đoàn nắm được những nội dung cơ bản của chuyên đề lý luận chính trị, củng cố lập trường, quan điểm chính trị, khả năng vận dụng quan điểm, đường lối của Đảng trong xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và đóng góp xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh.

Về phía các giảng viên, báo cáo viên, đảm trách công tác bồi dưỡng lí luận chính trị cho cán bộ Đoàn Thanh niên Nhà trường có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy: thầy giáo TS. Dương Văn Mạnh - Trưởng phòng CTCT-QLNH; thầy giáo TS.Hoàng Phúc – Trưởng khoa Cơ sở và các thầy cô bộ môn Lý luận chính trị của Trường... Về phía người học có các cán bộ Đoàn Cơ sở là cán bộ, sinh viên trong toàn trường.

Chương trình bồi dưỡng lí luận chính trị diễn ra trong ba ngày (từ ngày 03/11/2023 đến hết ngày 05/11/2023) với 6 chuyên đề cụ thể như sau:

• Chuyên đề 1. Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam;
  • Chuyên đề 2. Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức và lãnh đạo nhân dân, những thắng lợi vĩ đại do đồng chí;
  • Chuyên đề 3. Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay;
  • Chuyên đề 4. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên Việt Nam;
  • Chuyên đề 5. Đoàn viên phấn đấu trở thành lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa;
  • Chuyên đề 6. Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn Cơ sở năm 2023 là điều kiện để các cán bộ Đoàn thanh niên trong trường học nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị vững vàng, tiếp tục củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng; tham gia xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh, xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước.

Trong 3 ngày giảng dạy, truyền thụ sôi nổi của các báo cáo viên và học tập nghiêm túc của các cán bộ Đoàn, chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn Cơ sở kết thúc tốt đẹp. Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình học tập.

Ảnh 1. TS. Hoàng Phúc - Trưởng khoa Cơ sở quán triệt những nội dung cốt lõi, những vấn đề mới trong các văn kiện Đại hội Đảng các cấp và các quy định pháp luật liên quan tới HSSV

Ảnh 2. TS. Dương Văn Mạnh - Trưởng Phòng CTCT-QLNH phổ biến nội dung hoạt động công tác Đoàn Thanh niên, vai trò của lịch sử truyền thống Nhà trường

Ảnh 3. Cán bộ Đoàn tham gia tại lớp học

Ảnh 4. Toàn cảnh Lớp học tập lý luận chính trị