Thực hiện Kế hoạch năm học 2023 – 2024, ngày 4/11/2023, tại sân bóng đá của Nhà trường, Trường Đại học Tây Bắc đã long trọng tổ chức Khai mạc Giải thể thao sinh viên năm học 2023 – 2024. Giải đấu hướng tới kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), nhằm khuyến khích đông đảo học sinh, sinh viên hăng hái tham gia luyện tập thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khoẻ, xây dựng nếp sống vui tươi, lành mạnh để học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện.

Đến dự Khai mạc thể thao sinh viên năm học 2023 - 2024 có sự hiện diện của các quý vị đại biểu: TS. Hoàng Ngọc Anh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động văn hóa - thể thao Nhà trường; TS. Dương Văn Mạnh - Trưởng phòng CTCT-QLNH, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động văn hóa - thể thao; Ông Nguyễn Thành Nam - Giám đốc Điều hành, Công ty TNHH TM&DV Thể thao Đăng Quang, Ông Vũ Văn Thanh - Giám đốc Nha khoa Quang Thanh, thành phố Sơn La cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo các phòng, ban, khoa, tổ trọng tài và 300 sinh viên là các vận động viên tham gia dự Giải, các cổ động viên đến cổ vũ cho chương trình.

Ảnh 1. TS. Hoàng Ngọc Anh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo và TS. Dương Văn Mạnh - Trưởng phòng CTCT-QLNH, Phó Trưởng Ban chỉ đạo trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải

Sau một số tiết mục văn nghệ chào mừng sôi nổi, mở đầu chương trình TS. Hoàng Ngọc Anh phát biểu khai mạc. Tiến sĩ nhấn mạnh: Phong trào rèn luyện thể thao trong Trường Đại học Tây Bắc luôn được giữ vững và phát triển trong nhiều năm qua, ngay từ đầu năm học 2023 - 2024, các khoa trong Nhà trường đã tổ chức các hoạt động hội thao khoa nhằm thi đua lập thành tích chào mừng năm học mới. Tại giải hội thao cấp trường, Nhà trường đề nghị Ban Tổ chức, lãnh đạo các đơn vị thường xuyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các quy định các nội dung thi đấu; đề nghị các vận động viên luôn phát huy tinh đoàn kết, giao lưu, học hỏi, tập trung thi đấu hết mình, trung thực, vì màu cờ sắc áo của đội mình, tự tin, giành được kết quả cao nhất; đề nghị các huấn luyện viên, tổ trọng tài thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ, đảm bảo đúng luật thi đấu, tính khách quan, công bằng cho giải đấu.

Tiếp theo chương trình, thầy Lò Quang Giảng – Khoa Cơ sở thay mặt Tổ trọng tài và em Lò Quốc Lập - sinh viên K62 ĐH Giáo dục Thể chất thay mặt 300 vận động viên tham dự giải lên phát biểu tuyên thệ. Ông Nguyễn Thành Nam - Giám đốc Điều hành, Công ty TNHH TM&DV Thể thao Đăng Quang và ông Vũ Văn Thanh - Giám đốc Nha Khoa Quang Thanh, thành phố Sơn La - đại diện các nhà tài trợ cũng đã trao tặng phần quà trị giá 10 triệu đồng cho mùa giải.

Theo Kế hoạch, các giải đấu diễn ra từ ngày 28/10/2023 đến ngày 26/12/2023, bao gồm các nội dung thi đấu: Bóng đá 7 người (nam, nữ); Bóng chuyền da (nam, nữ); Cầu lông (đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ); Bóng bàn (Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ); Cầu mây (Đội nam, đội nữ); Điền kinh (chạy 100m nam, 100m nữ; chạy 1500m nam, chạy 800m nữ); Nhảy cao (nam, nữ); nhảy xa (nam, nữ); Kéo co (10 đồng đội nam nữ phối hợp)…

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, buổi khai mạc Giải thể thao Sinh viên năm học 2023 - 2024 đã thành công tốt đẹp. Ngay sau buổi khai mạc, trận đấu bóng đá nữ đầu tiên giữa Khoa Khoa học Tự nhiên – Công nghệ và Khoa Khoa học Xã hội đã bắt đầu. Trận đấu diễn ra vô cùng sôi động, kịch tính với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

Một số hình ảnh khai mạc Giải thể thao sinh viên:

Ảnh 2. Sinh viên Lò Quốc Lập - K62 ĐH Giáo dục Thể chất tham dự giải lên phát biểu tuyên thệ

Ảnh 3. Ông Vũ Văn Thanh - đại diện Nha khoa Quang Thanh trao quỹ tài trợ

Ảnh 4. Ban Chỉ đạo, tổ trọng tài, huấn luyện viên cùng các thầy cô giáo, các VĐV chụp ảnh lưu niệm

Ảnh 5. Toàn cảnh buổi Khai mạc

Ảnh 6. Tiết mục văn nghệ chào mừng