Sáng ngày 22 tháng 12 năm 2021 tại Phòng họp 2, Trường Đại học Tây Bắc đã diễn ra buổi tọa đàm chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 - 22/12/2021) với chủ đề “Nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng an ninh và huấn luyện dân quân tự vệ”.

Tham dự tọa đàm có TS. Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. NGƯT. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; TS Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; TS Cao Đình Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ, đại diện các quân nhân xuất ngũ đang công tác tại Trường; TS Nguyễn Bá Điệp - Phó Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lí người học; ThS Đặng Văn Công - Phó Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính; Đại tá Trịnh Quang Vượng - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh; đồng chí Dương Xuân Lượng - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh cùng các đồng chí cán bộ, sĩ quan biệt phái đang công tác tại Trường.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, TS Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - nêu lý do, mục đích và nội dung của buổi tọa đàm. Nhân dịp ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí thay mặt Nhà trường có những bó hoa tươi thắm tặng các đồng chí sĩ quan biệt phái đang thực hiện nhiệm vụ tại Trường, đồng thời trao đổi với các đồng chí về các nội dung công tác giáo dục quốc phòng, an ninh tại Trung tâm. Đồng chí muốn nghe các ý kiến, kiến nghị đề xuất của đại diện Trung tâm giáo dục quốc phòng, an ninh đối với công tác Dân quân tự vệ.

Đại tá Trịnh Quang Vượng - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đại diện Trung tâm - phát biểu ý kiến. Đồng chí bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã dành sự quan tâm đặc biệt đến Đoàn sĩ quan biệt phái. Đó là động lực để anh em quyết tâm cống hiến làm tốt nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước giao phó. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh tại Trường trong thời gian qua đã đạt được những thành tựu đáng kể.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Trịnh Quang Vượng, TS. Đoàn Đức Lân - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã tiếp thu và có ý kiến chỉ đạo bổ sung, đưa ra phương án tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn tạm thời trước mắt. Đồng chí cũng thông tin về công tác chuẩn bị xây dựng Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh mới của Nhà trường.

Đối với công tác huấn luyện dân quân tự vệ, đồng chí Dương Xuân Lượng đã có báo cáo ngắn gọn cơ bản về công tác học tập và tham gia huấn luyện của Trung đội dân quân tự vệ của Trường và Cục thuế. Tại buổi tọa đàm, một vài đồng chí cũng đã chia sẻ những kỷ niệm đẹp trong quân ngũ, những chuyến hành quân xa, công tác huấn luyện, tình dân quân, tình thầy trò, đồng chí, đồng đội.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đoàn sĩ quan biệt phái nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 - 22/12/2021).

TS. Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc

Đồng chí Đại tá Trịnh Quang Vượng - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh phát biểu

Đồng chí Dương Xuân Lượng - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh phát biểu