Thực hiện kế hoạch số 532/KH-ĐHTB ngày 07/6/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc về Tổ chức phòng, chống Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An năm 2021, từ chiều ngày 09/6 đến sáng ngày 11/6/2021, tổ công tác phòng, chống Covid -19, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông Trường Đại học Tây Bắc đã ra quân thực hiện kế hoạch. Kỳ thi lần này tại Hội đồng tuyển sinh Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An có tổng số 1.002 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 482 thí sinh dự thi vào lớp 6 và 520 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10.

Tổ công tác thành lập 05 chốt bảo vệ, kiểm tra thân nhiệt và 01 tổ lưu động bên ngoài khu vực thi với tổng số 21 cán bộ và 40 sinh viên tình nguyện tham gia, chia làm 5 chốt. Các thành viên có nhiệm vụ phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh vào khu vực kiểm tra thân nhiệt và khu vực thi, hướng dẫn phụ huynh nơi đậu đỗ xe. Thời gian thực hiện trong các buổi làm việc: Buổi sáng bắt đầu từ 6h00 đến 11h00; buổi chiều từ 12h45 đến 16h30. Nhận nhiệm vụ, tổ công tác đã quán triệt thực hiện các nội dung sau:

• Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, các sở ban, ngành tỉnh Sơn La về việc phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo cho kì thi diễn ra an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.
  • Tuyên truyền việc phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông đến các cán bộ, giáo viên, học sinh, thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An năm 2021
  • Thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh ở Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An.
  • Triển khai có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trong kỳ thi tuyển sinh ở Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An.

Mặc dù thời tiết không ủng hộ nhưng xác định tầm quan trọng của kì thi nên tổ công tác đã nỗ lực hết mình để đồng hành cùng thí sinh, kết quả đạt được như sau:

• Công tác phòng chống Covid-19: Tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho 3.526 lượt thí sinh dự thi, 500 lượt cán bộ coi thi và 264 lượt cán bộ giảng viên, công an và sinh viên tham gia hỗ trợ thi. Thường xuyên nhắc nhở thí sinh và phụ huynh thực hiện tốt Thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Không tập trung - Khai báo y tế - Khoảng cách).
  • Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông: Mặc dù trong từng buổi thi số lượng phương tiện giao thông và người qua lại khu vực Nhà trường tăng đột biến với khoảng 700 xe ô tô, 300 xe máy của phụ huynh thí sinh qua lại cùng lúc, nhưng với tinh thần trách nhiệm và phương pháp tiến hành khoa học tổ công tác thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, phân luồng giao thông tốt, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, cản trở các phương tiện khác qua lại trên tuyến đường Chu Văn An nhánh 2.

Sau 04 buổi làm việc, tổ công tác đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An năm 2021.

Ảnh: Kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn trước khi tới địa điểm thi