Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi; Công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2022-2023; Kế hoạch số: 01-KH/ĐTN-HSV ngày 29/9/2022 của Ban Thường vụ Đoàn trường - Ban Thư ký Hội Sinh viên, tối ngày 29/9, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã tổ chức Chương trình "Chào tân sinh viên K63" với chủ đề "TBU - Vì yêu mà đến".

Tiết mục múa lân khai mạc chương trình

Tới dự và động viên chương trình, về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường có NGƯT.PGS.TS Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Về phía Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Sơn La. Về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường có đồng chí Kiều Tiến Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Chương trình còn chào đón sự có mặt của lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, các thầy, cô giáo, các đơn vị đoàn bạn và đặc biệt là gần 700 tân sinh viên K63 nhập học đợt 1.

Đồng chí Kiều Tiến Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình Chào tân sinh viên là chương trình thường niên được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức. Chương trình được tổ chức với mục đích góp phần tạo nên không khí phấn khởi bước vào năm học mới, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; tạo động lực thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, khẳng định quyết tâm tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo; giáo dục lòng yêu nghề, tình yêu Trường cho mỗi sinh viên, đặc biệt đối với các tân sinh viên K63; tạo không khí giao lưu, học hỏi giữa thế thệ sinh viên.

Chương trình đã diễn ra với nhiều tiết mục ca, múa, nhạc, kịch được dàn dựng công phu, đặc sắc đến từ các Liên Chi đoàn, Đoàn trường, Chi đoàn, các câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc Đoàn - Hội trong toàn trường. Đến với chương trình năm nay, tân sinh viên K63 đã rất hào hứng luyện tập, tự tin trình diễn các tiết mục đặc sắc thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong trường tham gia cổ vũ. Đặc biệt, Chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ DJ, MC đến từ câu lạc bộ S-Club Sơn La biểu diễn kết hợp với lửa trại, vòng xòe đoàn kết do toàn bộ sinh viên tham dự chương trình thể hiện.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên phối hợp với Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ tặng 6 suất học bổng và Ban Quản lý Khu Nội trú tặng 5 suất học bổng cho các tân sinh viên đạt điểm cao trong đợt tuyển sinh năm học 2022 - 2023; Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trao tặng 01 chiếc laptop cho 01 sinh viên K62 có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và TS Phạm Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ trao tặng học bổng cho tân sinh viên

ThS Trương Ngọc Kiên - Phó trưởng Ban Quản lý Khu Nội trú và đồng chí Kiều Tiến Lương - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trao tặng học bổng cho tân sinh viên

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Sơn La trao tặng học bổng cho sinh viên

Đồng chí Kiều Tiến Lương - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên tặng hoa cảm ơn các đơn vị đồng hành

Các đại biểu tham dự chương trình nhiệt tình cổ vũ các tiết mục

Tiết mục “Sứ mệnh Thanh niên” do Liên Chi đoàn khoa Tiểu học - Mầm non thể hiện mở đầu chương trình

Tiết mục múa thắm đượm tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào do Liên Chi đoàn khoa Kinh tế biểu diễn

Tiết mục múa ấn tượng do Liên Chi đoàn khoa Khoa học Tự nhiên - Công nghệ biểu diễn

Tiết mục “Chuyện tình nguyện viên” do Câu lạc bộ Tình nguyện thực hiện

Tiết mục biểu diễn của Chi đoàn Giáo viên, Cán bộ Văn phòng thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả

Tiết mục múa “Viên ngọc miền hoa ban” do tân sinh viên K63 học môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh thể hiện