Sáng ngày 05/11/2022, tại Hội trường lớn Trường Đại học Tây Bắc, Văn phòng Đảng ủy Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm 2022 cho gần 300 cán bộ Đoàn Thanh niên đến từ các liên chi đoàn đang học tập tại Trường.

Tham dự và chỉ đạo lớp học có các đồng chí: Đồng chí Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Báo cáo viên cấp tỉnh năm 2020 - 2025; Đồng chí Dương Văn Mạnh - Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng CTCT-QLNH, báo cáo viên cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đồng chí Kiều Tiến Lương - Bí thư Đoàn trường Trường Đại học Tây Bắc; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, các đồng chí báo cáo viên cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trình bày mục đích, nhiệm vụ của lớp học. Đồng chí thông qua các chuyên đề của lớp bồi dưỡng, đó là kiến thức về chủ nghĩa Mác - Lê nin, kiến thức về tư tưởng Hồ Chí Minh, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về hệ thống chính trị và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí đã giới thiệu ngắn gọn về lịch sử phát triển của Nhà trường, về sứ mạng, tầm nhìn, triết lý giáo dục, giá trị cốt lõi của Nhà trường để các em sinh viên được biết và xác định động cơ học tập, phát triển bản thân để đạt được giá trị đích thực về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ nhằm góp phần giúp các cán bộ đoàn nâng cao nhận thức, bồi đắp thêm những giá trị tốt đẹp cho bản thân bởi những phẩm chất tốt đẹp này ngành nghề nào, lĩnh vực nào cũng cần để làm nên sự thành công và phát triển bền vững. Để đạt được những mục tiêu như vậy, đồng chí yêu cầu các báo cáo viên, ngoài những kiến thức trong chuyên đề, cần liên hệ thực tiễn để tăng thêm sự sinh động, phong phú và đổi mới phương pháp truyền đạt các nội dung để lớp học sôi nổi, bổ ích. Đồng thời, đồng chí đề nghị các học viên chú ý lắng nghe, ghi chép, thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng bài dạy.

Chương trình lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra từ ngày 05 đến ngày 07/11/2022; các học viên sẽ được tham gia học tập 6 chuyên đề theo tài liệu đã được ban hành. Sau báo cáo viên lên lớp trong lớp học này bao gồm: đồng chí Dương Văn Mạnh, đồng chí Cao Thị Hạnh, đồng chí Hoàng Phúc, đồng chí Kiều Tiến Lương, đồng chí Trịnh Thu Huyền, đồng chí Khổng Quỳnh Hương.

Sau buổi khai mạc, các đồng chí báo cáo viên đã triển khai báo cáo các chuyên đề theo sự phân công của Ban Tổ chức. Buổi khai mạc đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi Khai mạc:

Ảnh 1. Đồng chí Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc.

Ảnh 2. Quang cảnh lớp học tại Hội trường.

Ảnh 3. Đồng chí Lạc Thị Dung - Chuyên viên Văn phòng Đảng ủy thực hiện công tác ổn định tổ chức, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

Ảnh 4. Đồng chí Dương Văn Mạnh - Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng CTCT-QLNH đang thực hiện báo cáo chuyên đề.