Sáng ngày 07/3/2021, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Tây Bắc đã tiếp nhận 188 sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tham gia học tập môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN). Đây là khóa học đầu tiên trong năm 2021 và cũng là khóa đầu tiên Trung tâm triển khai Quyết định số 2320/QĐ-BQP ngày 25/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc liên kết môn học GDQP&AN.

Trước đó, vào tháng 8 năm 2020, Trung tâm đã tiến hành tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 2320/QĐ-BQP ngày 25/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc liên kết môn học GDQP&AN tại Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên với sự tham dự của 05 trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Điện Biên và Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu.

Sinh viên xếp hàng đợi tiến hành đo thân nhiệt

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Nhà trường, Trung tâm đã đề nghị với Trạm Y tế Nhà trường phối hợp tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi sinh viên vào Trung tâm.

Cán bộ Trạm y tế Nhà trường phối hợp kiểm tra đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào Trung tâm

Ngay sau khi tiếp nhận, sinh viên nhanh chóng được biên chế thành 02 đại đội. Sinh viên được cấp phát tài liệu, quân trang, nội vụ, nhận phòng ở và nhận dụng cụ phục vụ học tập và sinh hoạt. Vào chiều cùng ngày, các bạn sinh viên đã được sinh hoạt, nghe quán triệt các nội quy, quy định của Trung tâm, được hướng dẫn gấp xếp trật tự nội vụ, nghe giới thiệu tổng quan về Trung tâm.

Sinh viên xếp hàng lên Nhà ăn sinh viên dưới sự chỉ huy của cán bộ đại đội

Với sự giảng dạy nhiệt tình, tận tâm của các giảng viên, cán bộ tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Tây Bắc, các bạn sinh viên sẽ được học tập và sinh hoạt trong một môi trường quân sự. Đây sẽ là khoảng thời gian các bạn được trang bị những kiến thức đầy đủ bao quát về GDQP&AN cùng các hoạt động ngoại khóa như: thể dục sáng, hành quân rèn luyện, luyện tập đội ngũ, thi đấu thể thao, tham gia các hoạt động về văn hoá văn nghệ, các trò chơi vận động. Sinh viên được rèn luyện tính đoàn kết, kỷ luật, tự giác, kiên trì, khắc phục khó khăn trong mọi hoàn cảnh. Sinh viên sẽ được bồi đắp lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, ý chí vươn lên và xây dựng, giúp sinh viên hướng đến phương pháp tác phong công tác khoa học, lối sống trách nhiệm. Từ đó, các bạn sinh viên sẽ có những trải nghiệm đầy giá trị và hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.

Buổi sinh hoạt đầu tiên của các đại đội với chủ đề chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Lễ Chào cờ đầu tiên của sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tại Trung tâm

Share for UTB