Hà Nội, ngày 01/12/2020

Thầy Cô kính mến!

Vậy là chúng em đã chính thức kết thúc 10 tuần thực tập tại mái trường Đại học Tây Bắc thân yêu. Nhớ những ngày đầu mới đặt chân đến Tây Bắc, hành trang chúng em mang theo có sự tự tin, niềm hi vọng và cả những lo âu, hồi hộp. Sau gần 3 tháng thực tập, hành trang ấy càng được lấp đầy bởi những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng thực tiễn và trân quý hơn cả là cuốn sổ tay kỷ niệm ghi trong ký ức.

(Đoàn giáo sinh thực tập chụp ảnh lưu niệm với các thầy, cô hướng dẫn)

Trong 10 tuần qua, những gì chúng em cảm nhận được thực sự nhiều hơn 2 chữ “thực tập”. Tại các phòng ban, nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô, anh chị, chúng em đã được thâm nhập vào công việc văn phòng một cách thực tế nhất. Có vậy, sinh viên chúng em mới thấy được những khó khăn, phức tạp và khối lượng công việc khổng lồ mà mọi người phải đảm nhận hàng ngày. Từ đó, tự nhắc nhở bản thân cần cố gắng và học hỏi nhiều hơn nữa để đáp ứng yêu cầu công việc sau này. Thầy cô vẫn thường bảo: “Các em vất vả quá vì lên đúng dịp Trường tổ chức nhiều hoạt động”. Nhưng bản thân chúng em lại cảm thấy vô cùng may mắn, vì qua các hoạt động nổi bật như: Đánh giá ngoài đối với cơ sở giáo dục, Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, Chào Tân sinh viên K61… chúng em mới có cơ hội tham gia trực tiếp vào những sự kiện tiêu biểu này và học hỏi được vô vàn kiến thức mới lạ. Điều đặc biệt, những gì chúng em học hỏi được không chỉ bó hẹp trong phạm vi công việc mà còn bao rộng cả những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Qua những lần trò chuyện, thầy cô chỉ cho chúng em cách giao tiếp sao cho khéo léo, cách quan tâm, đối nhân xử thể với những người xung quanh và hơn cả, thầy cô cho chúng em cảm nhận được tình người ấm áp ở một vùng đất vốn xa lạ…

Trong chuyến thực tập này, chúng em không chỉ được tìm hiểu công việc ở các phòng ban mà còn may mắn được đóng vai thành những giảng viên trên giảng đường đại học với nhiều cảm xúc khó tả. Là sự lo lắng trong lần đầu được đứng trên bục giảng truyền tải kiến thức cho hàng chục bạn sinh viên. Là những thất vọng khi bài giảng chưa được như ý muốn. Là sự bối rối và hạnh phúc khi nghe sinh viên gọi 2 tiếng “thầy cô”. Và là những xúc động và cảm thông trước bao khó khăn, vất vả của nghề giáo, của những người lái đò cần mẫn đưa khách qua sông.

Tuy nhiên, sau tất cả, chúng em cảm thấy may mắn và hạnh phúc vì luôn có sự động viên, giúp đỡ của các thầy cô hướng dẫn và sự ủng hộ hết mình của các bạn sinh viên trong trường. Những chỉ bảo tận tình, góp ý thẳng thắn của thầy cô đã giúp chúng em tự tin hơn và có những tiết dạy thăng hoa. Hình ảnh thầy cô thức khuya sửa giáo án hay hình ảnh cả nhóm họp muộn sau mỗi giờ dạy để rút kinh nghiệm luôn in hằn trong tâm trí mỗi chúng em, để giờ thấy thân thuộc mà xa xôi quá!

Người ta vẫn thường bảo nhau: “Chưa về Tây Bắc đã say/Đến rồi chắc ở nơi này chẳng đi”. Quả thực, Tây Bắc đã làm chúng em “say”, say hương rượu nồng bên những bàn tiệc vui, say nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng, say khí hậu một ngày bốn mùa và say cả tình người ấm áp... Tây Bắc khéo gieo tương tư đến thế, để người ta đã đến là chẳng nỡ rời...

Chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến toàn thể các thầy cô ở phòng ban và thầy cô hướng dẫn giảng dạy của Trường. Cảm ơn vì đã cho chúng em có cơ hội làm việc ở một môi trường chuyên nghiệp và thân thiện. Cảm ơn vì đã luôn yêu thương, giúp đỡ, bao bọc và hiểu cho những vụng về của chúng em. Cảm ơn vì đã giúp chúng em vơi đi nỗi nhớ nhà và cảm nhận được những tình cảm ấm áp nhất. Cảm ơn vì đã giúp chúng em hoàn thành kỳ thực tập trên cả tuyệt vời. Và cảm ơn vì đã cho chúng em có một quê hương thứ hai – Tây Bắc…

Những hình ảnh này chúng em sẽ mang theo trong suốt cuộc đời mình:

(Giáo sinh thực tập chụp ảnh lưu niệm với thầy Hiệu trưởng và các thế hệ cán bộ Phòng Công tác chính trị - Quản lý người học trong ngày Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Tây Bắc)

(Giáo sinh thực tập chụp ảnh lưu niệm với các thầy, cô Phòng Tổ chức - Hành chính)

(Giáo sinh thực tập chụp ảnh lưu niệm với các thầy, cô Phòng Đào tạo)

(Giáo sinh thực tập chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế)

(Giáo sinh thực tập tại Phòng Bảo đảm chất lượng - Thanh tra Pháp chế chụp ảnh lưu niệm với thầy hướng dẫn)

(Sôi nổi cùng các bạn sinh viên Trường Đại học Tây Bắc)

(Những khoảng khắc đẹp cùng TBU)

Hà Nội giờ này đang ngập tràn những kỷ niệm về Tây Bắc thân thương, về những ngày tháng dù có tiền cũng chẳng thể mua lại được. Chúng em chẳng muốn nói lời tạm biệt, vì chúng em hi vọng sẽ còn gặp lại thầy cô ở đâu đó trên chặng đường dài sau này. Và lúc ấy, cuốn sổ tay kỷ niệm lại được mở ra với những miền ký ức, những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời. Tập thể K67, Khoa Quản lí giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, công tác tốt và thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúng em mong gặp lại các thầy cô vào dịp gần nhất!

Kính chào thầy cô!

Share for UTB