Ngày 23/3/2024, Trường Đại học Tây Bắc đã phối hợp với Tỉnh đoàn Sơn La, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La tổ chức “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng tình nguyện” năm 2024. Dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt, Chi nhánh tỉnh Sơn La và đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh. Về phía Trường Đại học Tây Bắc có TS. Nguyễn Bá Điệp - Phó trưởng phòng Công tác chính trị - Quản lý người học, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc; ThS. Trịnh Thu Huyền - Phó Bí thư Đoàn trường đã tới dự và động viên cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc biểu diễn văn nghệ chào mừng tại ngày hội

Trước đó, nhận được công văn đề nghị phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu - Giọt hồng tình nguyện năm 2024 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sơn La, Ban Giám hiệu Nhà trường đã giao cho Đoàn Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ làm đầu mối xây dựng kế hoạch phối hợp, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Ngày hội và tuyên truyền, vận động hiến máu.

“Ngày hội hiến máu - Giọt hồng tình nguyện” năm 2024 đã thu hút gần 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Với chủ đề “Tuổi trẻ Trường Đại học Tây Bắc xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, các cán bộ Đoàn đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đăng ký tham gia hiến máu với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng. Kết quả, có khoảng gần 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên đăng ký tham gia hiến máu. Qua sàng lọc, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 301 đơn vị máu. Ban Tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận và tặng quà cho 301 cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Tây Bắc.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tham gia hiến máu

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong hoạt động hiến máu cứu người. Hoạt động tham gia hiến máu của các cán bộ, giảng viên, sinh viên, không chỉ tiếp thêm hi vọng sống cho người bệnh mà còn là cầu nối những tấm lòng thiện nguyện, tình yêu thương bao la, lòng nhân ái đối với cộng đồng - xã hội. Qua đó, khơi dậy nét đẹp văn hóa tinh thần tương thân, tương ái trong thế hệ trẻ, cùng lan tỏa thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức, hành động về nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại "Ngày hội hiến máu - Giọt hồng tình nguyện" năm 2024:

Sinh viên Nhà trường tham dự Chương trình khai mạc Ngày hội

Đồng chí Lò Mạnh Cường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Ngày hội

Khoảng gần 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đăng ký tham gia hiến máu tại Ngày hội

ThS. Trịnh Thu Huyền - Phó Bí thư Đoàn trường động viên sinh viên tham gia Ngày hội hiến máu

Gương mặt rạng rỡ của sinh viên tham gia lấy mẫu máu sàng lọc trước khi hiến máu

Vẻ mặt rạng rỡ của nữ sinh khi được tham gia hiến máu

Đồng chí Lò Minh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng Ban Tổ chức thăm hỏi, động viên sinh viên tham gia hiến máu

Cán bộ Trạm Y tế Nhà trường tham gia hỗ trợ Ngày hội

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Sơn La động viên sinh viên tham gia hiến máu

"Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" - nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tây Bắc