Thực hiện Kế hoạch Quảng bá và Tư vấn tuyển sinh của Khoa Khoa học Xã hội năm học 2021 - 2022, ngày 31/03/2022, Tiểu ban Quảng bá và Tư vấn tuyển sinh tại cơ sở đã đến Trường THPT Bắc Yên, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Chương trình quảng bá tuyển sinh có sự tham gia cả 09 giảng, 01 sinh viên Khoa Khoa học Xã hội, các thầy cô giáo Trường THPT Bắc Yên và 300 học sinh khối 11 và khối 12 của Nhà trường.

Mở đầu chương trình, Tiểu ban Quảng bá và Tư vấn tuyển sinh Khoa Khoa học Xã hội và các thầy cô giáo Trường THPT Bắc Yên đã trao đổi những thông tin cơ bản về thành viên đoàn, mục đích và nội dung chương trình làm việc. Tại buổi gặp gỡ, Đoàn đã gửi tặng Trường THPT Bắc Yên hơn 100 quyển sách, đó là các tài liệu tham khảo nhóm ngành khoa học xã hội và phục vụ ôn thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

 

Tiểu ban Quảng bá và Tư vấn tuyển sinh Khoa Khoa học Xã hội trao tặng sách cho học sinh và các thầy cô giáo Trường THPT Bắc Yên

Tiếp theo chương trình, đoàn công tác đã chia sẻ với các thầy cô và các bạn học sinh cuối khóa của trường THPT Bắc Yên những thông tin chung về Trường Đại học Tây Bắc và công tác tuyển sinh năm 2022, đồng thời giải đáp các thắc mắc có liên quan đến vấn đề tuyển sinh của Nhà trường. Trong buổi gặp mặt, các bạn học sinh khối 12 còn được giao lưu với bạn Hà Thị Thúy Dung - cựu học sinh Trường THPT Bắc Yên, Thủ khoa khoá 62 của Trường Đại học Tây Bắc, và đang học ngành Sư phạm Lịch sử của Khoa Khoa học Xã hội.

 

ThS. Phú Thuỳ Hương trình bày chuyên đề “Nhà văn Tô Hoài với mảnh đất Tây Bắc”

Song song với đó, đoàn còn chia sẻ và hỗ trợ chuyên môn 2 chuyên đề. Chuyên đề 1 có nội dung “Nhà văn Tô Hoài với mảnh đất Tây Bắc” do ThS. Phú Thuỳ Hương trình bày và chuyên đề 2 có nội dung “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học các môn khoa học xã hội” do TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung trình bày.

 

Học sinh sôi nổi tham gia tìm hiểu thông tin tuyển sinh

Các hoạt động này đã được các giáo viên bộ môn và học sinh trường THPT Bắc Yên đón nhận hào hứng và tham gia tích cực.

 

Sự hào hứng của thầy cô giáo từ 2 đơn vị và các em học sinh trong buổi tư vấn tuyển sinh

Sau 3,5 giờ làm việc, buổi quảng bá tuyển sinh và chia sẻ chuyên môn đã kết thúc tốt đẹp và thu được kết quả mong đợi. Đoàn công tác Khoa Khoa học Xã hội, Trường Đại học Tây Bắc và Trường THPT Bắc Yên tin tưởng rằng sẽ tiếp tục có những chương trình kết nối, hợp tác của hai đơn vị trong thời gian tới. Đặc biệt, Đoàn công tác Khoa Khoa học Xã hội đã sẵn sàng chuẩn bị tâm thế chào đón các em học sinh Trường THPT Bắc Yên về học tập, rèn luyện, sát cánh cùng các em trưởng thành trong những chặng đường tương lai.

Share for UTB