Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021, sáng ngày 16/4/2021, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Giải chạy việt dã sinh viên TBU và trao chứng nhận “Sinh viên khỏe” năm học 2020 - 2021.

Sinh viên lắng nghe thể lệ từ Ban tổ chức

Tới tham dự và động viên chương trình, về phía Đảng ủy Trường Đại học Tây Bắc có TS. Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; về phía Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La có đồng chí Phạm Hà Dân Huyền - Ủy viên BTV, Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La.

TS. Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường dự và động viên chương trình

Giải chạy được tổ chức với mục đích tạo môi trường cho cán bộ, hội viên, sinh viên rèn luyện thể chất; thúc đẩy tinh thần tự giác, từng bước hình thành thói quen rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất cho hội viên, sinh viên; tăng cường sức đề kháng của mỗi cá nhân và cộng đồng, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh; duy trì và phát triển phong trào thể dục, thể thao sinh viên, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030. Bên cạnh đó, giải chạy còn tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện, hoàn thiện tiêu chí “thể lực tốt”, phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp, thiết thực chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2021) và Quốc tế Lao động 1/5.

Sinh viên bắt đầu vòng chạy

Chỉ trong một tuần phát động, ban tổ chức đã nhận được 1.066 sinh viên đăng ký tham dự giải ở hai nội dung nam, nữ. Số lượng sinh viên tham dự đã tăng hơn 366 sinh viên so với lần đầu tiên giải chạy được tổ chức vào tháng 6/2020 (700 sinh viên tham dự). Khi tham gia giải chạy, các sinh viên phải thực hiện quãng đường chạy của Ban tổ chức là: 2 vòng quanh trường đối với nam và 1 vòng quanh trường đối với nữ.

Với tinh thần thể thao cao thượng, kỷ luật, 1.066 sinh viên đã hoàn thành đường chạy. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 6 giải khuyến khích cho hai nội dung thi đấu. Đồng thời, các sinh viên hoàn thành đường chạy sẽ được Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc công nhận và cấp giấy chứng nhận “Sinh viên khỏe”. Giấy chứng nhận “Sinh viên khỏe” đảm bảo hoàn thiện tiêu chí “thể lực tốt” dùng để xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Giải chạy được tổ chức thành công khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện của các bạn sinh viên, phấn đấu và lan tỏa phong trào “Sinh viên 5 tốt” tới đông đảo sinh viên. Dưới đây là một số hình ảnh tại giải chạy:

Tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ Chi hội K61 khoa Tiểu học - Mầm non

Đ/c Kiều Tiến Lương - Chủ tịch Hội Sinh viên, trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc

TS. Nguyễn Minh Khoa – Phó trưởng Bộ môn TDTT, khoa Cơ sở đại diện cho tổ trọng tài tuyên thệ

Sinh viên tham dự nội dung chạy của nam thi đấu

Sinh viên nam đầu tiên bứt tốc về đích

Các nữ sinh hào hứng tham gia nội dung dành cho nữ

Sinh viên đầu tiên về đích của nội dung nữ

Đ/c Vũ Tiến Thuận - PBT phụ trách Đoàn trường và đ/c Bùi Phương Thảo - PCT Hội Sinh viên trao giải cho các sinh viên đạt giải nội dung dành cho nam

Đ/c Phạm Hà Dân Huyền - UV BTV tỉnh đoàn, PCT Hội Sinh viên tỉnh và đ/c Kiều Tiến Lương - Chủ tịch HSV trao giải cho sinh viên đạt giải nội dung giành cho nữ

Ban Tổ chức và các sinh viên chụp ảnh lưu niệm.