Vào 16h00 ngày 11 tháng 01 năm 2023, tại Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Seminar với các Chuyên gia của Tổ chức IFPaT (Nhật Bản) về chuyển giao kỹ thuật với Trường Đại học Tây Bắc, sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình dự án “Xây dựng mô hình cải thiện sinh kế thông qua hoạt động giới thiệu du lịch nông nghiệp đến các bản dân tộc thiểu số vùng đồi núi tỉnh Sơn La, Việt Nam”.

Ảnh 1: Toàn cảnh buổi Seminar

Seminar được tổ chức với mục đích: Trao đổi thông tin hợp tác phát triển du lịch nông nghiệp tại bản Bó giữa Tổ chức phi lợi nhuận Mạng lưới hỗ trợ kỹ thuật có sự tham gia của nông dân quốc tế Nhật Bản (NPO-IFPaT), Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và UBND tỉnh Sơn La; Trao đổi chuyên môn nghiệp vụ của giảng viên, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Nông học; Tăng cường sự tham gia của giảng viên, sinh viên trong hỗ trợ cộng đồng phát triển các mô hình du lịch kết hợp nông nghiệp trên địa bàn, hướng tới đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học cho sinh viên; Cập nhật kiến thức mới, đáp ứng tính kịp thời và vận dụng trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và học tập của sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Nông học.

Tham dự Seminar, về phía Tổ chức IFPaT có GS. Nishimura - Chuyên gia Nhật Bản; TS. Sakurai Hải - chuyên gia Nhật Bản.

Ảnh 2: GS. Nishimura và TS. Sakurai Hải - chuyên gia Nhật Bản tham dự Seminar

Về phía Trường Đại học Tây Bắc có: PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó hiệu trưởng nhà trường; TS. Hoàng Xuân Trọng - Trưởng khoa Kinh tế; TS. Nguyễn Văn Khoa - Phó Trưởng khoa Nông Lâm; ThS. Đào Hữu Bính - Phó Giám đốc Trung tâm NCKH&CGCN; các CBGV khoa Kinh tế, khoa Nông Lâm, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Nông học cùng đông đảo các CBGV và sinh viên quan tâm.

Ảnh 3: PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đông đảo CBGV và sinh viên tham dự Seminar

Seminar đã tập trung thảo luận các nội dung:
(1) Thông tin về dự án “Xây dựng mô hình cải thiện sinh kế thông qua hoạt động giới thiệu du lịch nông nghiệp đến các bản dân tộc thiểu số vùng đồi núi tỉnh Sơn La, Việt Nam” tại bản Bó, phường Chiềng An, thành phố Sơn La;

Ảnh 4: Nội dung 1

(2) Thông tin về chương trình tập huấn của đoàn công tác tỉnh Sơn La tại Nhật Bản theo chương trình của dự án Xây dựng mô hình cải thiện sinh kế thông qua hoạt động giới thiệu du lịch nông nghiệp đến các bản dân tộc thiểu số vùng đồi núi tỉnh Sơn La, Việt Nam” tại bản Bó, phường Chiềng An, thành phố Sơn La;

Ảnh 5: Nội dung 2

(3) Trao đổi thông tin về hoạt động triển khai nhà lưới, nhà kính phục vụ dự án “Xây dựng mô hình cải thiện sinh kế thông qua hoạt động giới thiệu du lịch nông nghiệp đến các bản dân tộc thiểu số vùng đồi núi tỉnh Sơn La, Việt Nam” tại bản Bó, phường Chiềng An, thành phố Sơn La.

Tại buổi Seminar rất nhiều thông tin được các CBGV, sinh viên quan tâm, trao đổi. Seminar kết thúc thành công và mở ra nhiều cơ hội học tập cho các CBGV và sinh viên Trường Đại học Tây Bắc cũng như người dân tại bản Bó, phường Chiềng An, thành phố Sơn La.

Ảnh 6: ThS. Đào Hữu Bính - Phó Giám đốc Trung tâm NCKH&CGCN phát biểu thảo luận

Ảnh 7: TS. Nguyễn Văn Khoa - Phó trưởng khoa Nông Lâm đóng góp ý kiến

Ảnh 8: ThS. Trương Thị Luân - Giám đốc Trung tâm thúc đẩy khởi sư, kinh nghiệm kinh doanh và thu hút đầu tư vùng DTTS tại diễn đàn Seminar