Chiều ngày 02 tháng 10 năm 2021, tại Phòng họp 2, Trường Đại học Tây Bắc đã diễn ra Hội nghị kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Tây Bắc và Viettel Sơn La giai đoạn 2021 - 2025.

Tham dự Hội nghị, đại diện Viettel Sơn La có Thiếu tá Lê Duy Dương - Giám đốc Viettel Sơn La - cùng các lãnh đạo trong Ban Giám đốc.

Trường Đại học Tây Bắc có sự hiện diện của TS. Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. NGƯT. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở và đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trong Trường.

NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm - Hiệu trưởng - thay mặt Nhà trường phát biểu chào mừng đoàn công tác và giới thiệu về Trường. Đồng chí đã điểm qua lịch sử hình thành, phát triển của Nhà trường và những bước hợp tác với Viettel trong thời gian qua. Đồng chí đánh giá cao sự hợp tác giữa Nhà trường và Viettel Sơn La. Viettel đã hỗ trợ Nhà trường về lĩnh vực công nghệ thông tin, giảm giá gói cước cho sinh viên, lưu học sinh Lào trong thời gian học tập trực tuyến tại địa phương để phòng chống dịch Covid-19 trong năm 2020 thông qua mạng Unitel của Viettel tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Đồng chí mong muốn Viettel tiếp tục có sự hỗ trợ Nhà trường trong việc xây dựng hệ thống Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số của Nhà trường trong thời gian tới; tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên, lưu học sinh Lào ngành Công nghệ thông tin được thực tập, học hỏi kinh nghiệm tại Viettel.

TS. Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường - bày tỏ sự vui mừng khi đoàn công tác đã dành thời gian quý báu trong ngày nghỉ cuối tuần đến thăm và làm việc với Trường, chuẩn bị cho sự kiện quan trọng của hai bên. Giai đoạn 2018 - 2020 vừa qua, Nhà trường và Viettel Sơn La đã có những trao đổi, hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong thời kỳ đại dịch Covid-19 đang diễn ra và có những diễn biến phức tạp. Gần đây, Nhà trường vừa tổ chức Hội thảo trực tuyến về ứng dụng Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số. Khách mời của Hội thảo có sự hiện diện của Thiếu tá Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Giám đốc Viettel Sơn La. Đồng chí đã phát biểu về sự chuyển đổi số của Viettel cũng như chiến lược Chuyển đổi số.

Đồng chí Thiếu tá Lê Duy Dương - Giám đốc Viettel Sơn La đã điểm qua kết quả buổi làm việc ngày 24 tháng 9 năm 2021. Đồng chí đã khẳng định Viettel Sơn La nói riêng và tập đoàn Viettel Việt Nam nói chung có trách nhiệm vừa phát triển kinh doanh vừa gắn liền với trách nhiệm xã hội. Lĩnh vực giáo dục được Viettel rất quan tâm. Giai đoạn dịch Covid này cũng là thời điểm mà các ngành nghề đều bị ảnh hưởng, nhưng cũng là thời điểm để công nghệ số 4.0 và chuyển đổi số ra đời. Viettel ngoài việc là đơn vị kinh doanh còn là đơn vị nghiên cứu sản xuất. Viettel còn là một trong năm tập đoàn phát triển được thiết bị 5G đã đem vào thử nghiệm. Đồng thời, Viettel là một trong sáu Nhà viễn thông sản xuất được thiết bị 5G; là một trong 30 Nhà cung cấp viễn thông hàng đầu thế giới.

Cuối buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Tây Bắc và Viettel Sơn La giai đoạn 2021 - 2025.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị kí kết Bản Thỏa thuận hợp tác.

NGƯT. TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu chào mừng đoàn công tác.

TS. Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - phát biểu.

Thiếu tá Lê Duy Dương - Giám đốc Viettel Sơn La - phát biểu.

 Lãnh đạo Ban Giám đốc Viettel Sơn La chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban lãnh đạo Nhà trường.

Share for UTB