Thực hiện Chương trình làm việc theo thông báo số 1092-TB/TU ngày 07/11/2023 của Thành ủy Sơn La, ngày 09/11/2023, tại Phòng họp 2, Trường Đại học Tây Bắc đã diễn ra buổi làm việc của đồng chí Hà Trung Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Sơn La với Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc. Cùng đi với đồng chí Hà Trung Chiến trong đoàn công tác có đồng chí Đinh Thu Hà thành ủy viên, Chánh văn phòng thành ủy thành phố Sơn La.
Về phía Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc, đón tiếp và làm việc với đồng chí Hà Trung Chiến có đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đỗ Hồng Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường, đồng chí Hoàng Ngọc Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc.

Buổi làm việc của đồng chí Hà Trung Chiến với Đảng bộ Nhà trường với mục tiêu tăng cường, phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng bộ Nhà trường, vai trò chỉ đạo, điều hành của Ban Giám hiệu trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của Nhà trường; tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng và hoàn thiện cụm công trình Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở & Trung học Phổ thông Chu Văn An trong dự án xây dựng và hoàn thiện Trường Đại học Tây Bắc.

Đồng chí Hà Trung Chiến chủ trì buổi làm việc, đồng chí khẳng định vai trò quan trọng của Trường Đại học Tây Bắc trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Sơn La, các tỉnh Tây Bắc và cả nước. Tiếp đến, đồng chí nhấn mạnh trách nhiệm được BTV tỉnh uỷ phân công nhiệm vụ phụ trách Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt Đảng ủy Nhà trường cảm ơn đồng chí Hà trung Chiến và báo cáo về công tác lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường. Hiện tại, Đảng bộ Trường gồm 14 chi bộ với 336 đảng viên, Ban Chấp hành hiện tại có 10 đồng chí. Về cơ cấu tổ chức của Nhà trường gồm có Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, 07 phòng chức năng, 07 khoa, 01 trạm y tế, 01 ban Quản lý Khu Nội trú, 12 trung tâm, 01 trường thực hành Chu Văn An. Trong số 12 trung tâm thì có 07 trung tâm tự chủ và 01 Tạp chí khoa học. Tổng số đội ngũ cán bộ giảng viên tính đến thời điểm 31/10/2023 có 402 người, có 05 sĩ quan biệt phái và 01 biên chế công chức của tỉnh ủy. Về trình độ: Nhà trường có 04 Phó Giáo sư - Tiến sĩ, 86 Tiến sĩ, 228 Thạc sĩ, 56 Cử nhân Đại học, 28 Cử nhân cao đẳng và trình độ khác. Tỉ lệ giảng viên chiếm 72%, cán bộ hành chính chiếm 28%.

Về công tác đào tạo, hiện tại Nhà trường đào tạo 02 ngành trình độ thạc sĩ và 24 ngành trình độ đại học. Về quy mô người học, sinh viên chính quy của Nhà trường hiện có 3.374 người, sinh viên hệ vừa làm vừa học là 841 người; có 60 học viên cao học, số lưu học sinh Lào có 325 người.

Trong công tác đào tạo, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các Bộ, Ngành trung ương, đặc biệt là của tỉnh Sơn La. Hiện tại Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (gọi tắt là chương trình 1719) đang giúp cho Nhà trường có nhiều cơ hội trang bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo. Nhà trường có bề dày lịch sử 63 năm xây dựng và phát triển với đội ngũ có nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo và giảng dạy... Tuy nhiên, Nhà trường cũng gặp nhiều khó khăn, trong năm 2023, Nhà trường còn có nhiều biến động trong công tác cán bộ; Đội ngũ cán bộ mới được bổ nhiệm chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý; Cán bộ của các phòng, ban, khoa còn thiếu, đang tiếp tục bồi dưỡng, kiện toàn.

Sau báo cáo của đại diện Đảng ủy, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Tây Bắc, đồng chí Hà Trung Chiến đánh giá cao nội dung các báo cáo. Đồng chí nhấn mạnh: việc chỉ ra những khó khăn, thách thức cũng đồng nghĩa với trách nhiệm phân tích, xử lý để biến khó khăn trở thành động lực và nguồn lực của Nhà trường. Trao đổi về những khó khăn và phương án xử lý, giải quyết từng bước những khó khăn, đồng chí Hà Trung Chiến nêu cao vai trò trách nhiệm của tập thể lãnh đạo Nhà trường, đặc biệt là của Đảng ủy, Ban Giám hiệu phải phát huy hơn nữa tinh thần yêu thương, đoàn kết để động viên đội ngũ cán bộ, giảng viên, làm tốt mọi công tác và nhiệm vụ được giao vì mục tiêu phát triển Nhà trường ngày càng vững mạnh.
Buổi làm việc của đồng chí Hà Trung Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Sơn La với Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc đã thành công tốt đẹp. Thông qua buổi làm việc, đồng chí đã đưa ra những phương án chỉ đạo thiết thực, phù hợp với tình hình của Nhà trường, mở ra hướng đi mới đặc biệt là trong các dự án xây dựng, hoàn thiện Trường Đại học Tây Bắc trong thời gian tới.

Một số hình ảnh về buổi làm việc:

Ảnh 01. Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo nội dung về hoạt động của Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc.

Ảnh 02. Đồng chí Đỗ Hồng Đức - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường báo cáo về công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Giám hiệu Nhà trường.

Ảnh 03. Đồng chí Hà Trung Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Sơn La phát biểu chỉ đạo sau khi nghe báo cáo của đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường.

Ảnh 04. Đồng chí Hà Trung Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Sơn La phát biểu chỉ đạo sau khi nghe báo cáo về dự án xây dựng Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An.