Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2023, sáng ngày 26/3/2023, Đoàn trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết đại hội đoàn các cấp chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La (21/01/1963 - 21/01/2023) và 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tự hào người đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”

Tham dự Chương trình, về phía Đảng ủy Nhà trường, có PGS.TS. Cao Đình Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học - Chuyển giao công nghệ; về phía Đoàn trường có ThS. Kiều Tiến Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường; lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và gần 1.000 đoàn viên.

Tại Chương trình, các đại biểu và đoàn viên đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong suốt 92 năm rèn luyện và trưởng thành. Cùng với sự phát triển và bề dày truyền thống của tổ chức đoàn, các thế hệ đoàn viên Trường Đại học Tây Bắc không ngừng lớn mạnh, có nhiều sáng tạo trong tổ chức 3 phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” và 3 chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập; trong khởi nghiệp, lập nghiệp và trong rèn luyện và phát triển kỹ năng, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; giới thiệu đoàn viên ưu tú để Đảng Cộng sản xem xét kết nạp.

Đồng chí Kiều Tiến Lương - Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Cũng tại Chương trình, Đoàn trường đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết đại hội đoàn các cấp. Các đội thi đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, hiểu biết và “Liên chi tôi là số 1 thực hiện nghị quyết”. Phần thi chào hỏi, các đội giới thiệu về mục đích, ý nghĩa Hội thi, liên chi đoàn, các thành viên trong đội, các hoạt động thiết thực hưởng ứng Hội thi và thông điệp mà đội muốn gửi đến hội thi. Phần thi hiểu biết, các đội trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm của Ban Tổ chức, với nội dung xoay quanh Nghị quyết Đại hội Đoàn Trường Đại học Tây Bắc lần thứ XXXIX, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về phần thi “Liên chi tôi là số 1 thực hiện Nghị quyết”, thông qua các tiết mục ca, múa, nhạc, kịch, các đội đã thể hiện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội - Đội, nội dung, giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội thi Liên chi đoàn Khoa Tiểu học - Mầm non; giải nhì cho đội thi Liên chi đoàn Khoa Cơ sở, giải ba cho Liên chi đoàn Khoa Nông - Lâm và 3 giải khuyến khích cho các đội thi Liên chi đoàn Khoa Kinh tế, Khoa Khoa học Xã hội, Khoa Khoa học Tự nhiên - Công nghệ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Chương trình:

Các đoàn viên tham gia múa sạp

Phần thi “Chào hỏi” của đội thi Liên chi đoàn Khoa Tiểu học - Mầm non

Các đội thi tham gia phần thi “Hiểu biết”

Phần thi “Liên chi tôi là số 1 thực hiện Nghị quyết” của đội thi Liên chi đoàn Khoa Kinh tế

Cổ động viên nhiệt tình cổ vũ các đội thi

ThS. Trịnh Thu Huyền - Phó Bí thư Đoàn trường trao giải khuyến khích cho các đội thi Liên chi đoàn Khoa Kinh tế, Khoa Khoa học Xã hội, Khoa Khoa học Tự nhiên - Công nghệ

ThS. Vũ Tiến Thuận - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý Khu Nội trú, Phó trưởng Ban Giám khảo trao giải nhì cho đội thi Liên chi đoàn Khoa Cơ sở

PGS.TS. Cao Đình Sơn và ThS. Kiều Tiến Lương trao giải nhất cho đội thi Liên chi đoàn Khoa Tiểu học - Mầm non

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đội thi