Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 23/4/2022, Hội Sinh viên đã tổ chức thành công Hội thao “Sinh viên khỏe” - Giải chạy việt dã sinh viên năm học 2021 - 2022.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Giải chạy nhằm tạo môi trường cho cán bộ, hội viên, sinh viên rèn luyện thể chất; thúc đẩy tinh thần tự giác, từng bước hình thành thói quen rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất cho hội viên, sinh viên; tăng cường sức đề kháng của mỗi cá nhân và cộng đồng, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh; Tiếp tục duy trì và phát triển phong trào thể dục, thể thao sinh viên, đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030; Tạo môi trường sinh viên rèn luyện hoàn thiện tiêu chí “thể lực tốt”, phấn đấu đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" các cấp; Chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Tây Bắc khóa XXXIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tham dự giải chạy năm nay, có gần 1.200 vận động viên đến từ các Chi hội trực thuộc trong toàn trường. Các vận động đã tranh tài ở các nội dung: Nam 3.000m và nữ 1.500 m. Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, tinh thần thi đấu hết mình của các vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, giải chạy diễn ra thành công và an toàn; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe và lan tỏa tiêu chí thể lực trong phong trào sinh viên 5 tốt các cấp. Đồng thời, góp phần hưởng ứng chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động, với mỗi kilomet chạy của các sinh viên Trường Đại học Tây Bắc, Ngân hàng Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc La Ha, xã Liệp Tè, huyện Thuận Châu.

Các nữ vận động viên tham gia đường chạy 1.500m

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho sinh viên Sồng A Hạnh, Chi hội K61 Công nghệ thông tin với nội dung Nam và Vừ Thị Pà, chi hội K61 Đại học Giáo dục Tiểu học; trao 2 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các vận động viên đoạt giải. Những sinh viên hoàn thành đường chạy sẽ được Ban Chấp hành Hội Sinh viên công nhận và cấp chứng nhận "Sinh viên khỏe" năm học 2021 - 2022. Giấy chứng nhận có giá trị hoàn thiện tiêu chí "thể lực tốt" dùng để xét chọn danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" các cấp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại giải chạy:

Gần 1.200 vận động viên tham dự khai mạc

Đồng chí Kiều Tiến Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên phát viểu khai mạc giải chạy

Đồng chí Kiều Tiến Lương tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị

TS. Nguyễn Minh Khoa - Phó Trưởng bộ môn Thể dục Thể thao khoa Cơ sở, đại diện Tổ Trọng tài tuyên thệ

Đại diện vận động viên tuyên thệ

Vận động viên tham gia tranh tài nội dung 3.000m đối với nam

Đồng chí Vũ Tiến Thuận - Phó Bí thư Đoàn trường và đồng chí Kiều Tiến Lương trao giải cho nội dung nữ

Đồng chí Bùi Khánh Hòa - Phó chủ tịch Hội Sinh viên và đại diện Tổ Trọng tài trao giảo cho nội dung nam