Tin tức hoạt động

Nhằm chia sẻ những khó khăn với các em học sinh nghèo và các em học sinh hàng ngày đi học phải qua sông Đà tại Trường TH, THCS Tạ Bú, xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương đất nước, con người, đồng thời phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, Chi đoàn Giáo viên - Cán bộ (GVCB) Khoa Khoa học Tự nhiên - Công nghệ (KHTN-CN) đã phối hợp với Công đoàn Khoa tổ chức các hoạt động trong chương trình tình nguyện “Áo ấm cho em” năm 2021.

Chương trình tình nguyện đã nhận được sự ủng hộ tích cực về vật chất và tinh thần từ Ban Chi ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa KHTN-CN, cùng toàn thể các thành viên trong Khoa, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm Khoa học Công nghệ, Công ty Cổ phẩn Thương mại và Du lịch Ân Vân. Trong suốt quá trình hoạt động, các thành viên trong Chi đoàn, Công đoàn tham gia đầy đủ, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao.

Ngày 06/11/2021, Công đoàn - Chi đoàn Khoa KHTN-CN đã tổ chức trao tặng 150 áo phao cứu sinh cho các em học sinh tại Trường TH, THCS Tạ Bú, cư trú tại Bản Pết và Bản Tôm hàng ngày đi học qua sông. Cũng trong hoạt động này, đoàn tình nguyện đã trao tặng những bộ quần áo đã qua sử dụng cho các em học sinh nghèo. Các món quà được trao tặng đều được các em học sinh đón nhận bằng cả tấm chân tình.

Trong chuyến công tác này, đoàn tình nguyện đã nhận được sự quan tâm, đón tiếp chu đáo và nồng hậu của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường TH, THCS Tạ Bú. Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Lương Xuyên nhận định, việc trao tặng áo phao cứu sinh cho các em học sinh qua sông đến trường là hoạt động rất thiết thực của Công đoàn - Chi đoàn GVCB Khoa KHTN-CN dành cho học sinh Nhà trường, đồng thời giáo dục cho các em học sinh có tính tự giác mặc áo phao khi phải thường xuyên đi học qua sông nguy hiểm, nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Một số hình ảnh của Đoàn tình nguyện tại Trường TH, THCS Tạ Bú:

Các đoàn viên chuẩn bị quà trao tặng cho các em học sinh

Đoàn tình nguyện trước giờ khởi hành

Đoàn tình nguyện tại Trường TH, THCS Tạ Bú

Đoàn tình nguyện trao đổi cùng Ban Giám hiệu Trường TH, THCS Tạ Bú

Các em học sinh tham gia trong buổi trao quà

Hoạt động giao lưu văn nghệ

Các em học sinh vui mừng mặc áo phao trên đường đi học về

Share for UTB