Cựu sinh viên

Thực hiện Hướng dẫn số 14/HD-BTGTU ngày 19/02/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2021 và Kế hoạch số 20 /KH-ĐU ngày 24/3/2021 của Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2021, chiều ngày 25/3/2021, Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc tổ chức Chương trình tuyên truyền biển, đảo năm 2021 tại Hội trường lớn của Nhà trường.

Tham dự Chương trình, có sự hiện diện của quý vị đại biểu: Đồng chí Nguyễn Duy Lương - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí cán bộ của Ban Tuyên giáo; đồng chí Thượng tá Đỗ Văn Đông - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La; đồng chí Lò Văn Thinh, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La; đặc biệt, có sự hiện diện của Đại úy Trần Như Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đảo Tốc Tan, Đoàn Trường Sa, cựu sinh viên K44 ĐHSP Lịch sử, Trường Đại học Tây Bắc; tham dự còn có các phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Sơn La đến dự và đưa tin.

Đại úy Trần Như Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đảo Tốc Tan, Đoàn Trường Sa nói chuyện, giao lưu với đại biểu khách mời và HSSV của Trường Đại học Tây Bắc

Về phía Trường Đại học Tây Bắc, có TS. Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể; các cán bộ, giảng viên; Ban đại diện lưu học sinh Lào; 186 sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên hiện đang học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh; hơn 200 học sinh, sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Chương trình tuyên truyền biển, đảo năm 2021 được tổ chức nhằm cung cấp các thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo đến các cán bộ, đảng viên và người học trong Nhà trường, trọng tâm tập trung vào việc tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII) về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến 2030, tầm nhìn đến 2045”; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền biển, đảo với phương châm “linh hoạt, hiệu quả, sát thực tiễn, sát đối tượng”.

TS. Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu khai mạc tại Chương trình tuyên truyền biển, đảo năm 2021 Trường Đại học Tây Bắc

Phát biểu khai mạc Chương trình, TS. Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường nhấn mạnh: đây là hoạt động kịp thời, có ý nghĩa giúp các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người học hiểu sâu hơn về biển, đảo Việt Nam; khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta là kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Đồng chí yêu cầu các chi bộ, các đơn vị trong toàn Trường tiếp tục quan tâm đặc biệt đến công tác phối hợp tuyên truyền về biển, đảo; nâng cao chất lượng nội dung, đa dạng các hình thức tuyên truyền; kết hợp đồng bộ giữa việc tuyên truyền với thực hiện các chương trình cụ thể, sát thực tế nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người học trong phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Tiếp đó, Thiếu tá Nguyễn Khắc Thanh, Giảng viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh báo cáo về các chủ trương, đường lối của Đảng và chiến lược của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Bài báo cáo đã góp phần nâng nhận thức cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người học về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về biển, đảo; những bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Thanh, Giảng viên Trung tâm GDQP&AN báo cáo về các chủ trương, đường lối của Đảng và Chiến lược của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đặc biệt, trong Chương trình còn có sự giao lưu, tọa đàm với các đại biểu khách mời, HSSV và Đại úy Trần Như Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đảo Tốc Tan, Đoàn Trường Sa, nguyên là sinh viên K44 ĐHSP Lịch sử. Đại úy Trần Như Hùng đã báo cáo về thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc tại quần đảo Trường Sa và chiến lược của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển đảo và việc thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc tại Trường Sa. Đại úy cũng phát biểu bày tỏ biết ơn sâu sắc tới các thế hệ cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Tây Bắc trong suốt quá trình học tập 4 năm và rèn luyện trưởng thành từ mái trường có bề dày truyền thống 60 năm, đồng thời Đại úy Trần Như Hùng cũng chia sẻ về những cơ duyên may mắn để trở thành chiến sĩ Hải quân được công tác tại Quần đảo Trường Sa.

Tại Chương trình, Đại úy Trần Như Hùng đã trao tặng cờ Tổ quốc được treo tại Trường Sa - kỷ vật thiêng liêng của Tổ quốc trên Đảo Tốc Tan, Trường Sa cho lãnh đạo Trường Đại học Tây Bắc.

Đại úy Trần Như Hùng đã trao tặng cờ Tổ quốc được treo tại Trường Sa - kỷ vật thiêng liêng của Tổ quốc trên Đảo Tốc Tan, Trường Sa cho lãnh đạo Trường Đại học Tây Bắc

Thể hiện tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người học với các đồng chí Hải quân đang ngày đêm bám biển, canh giữ sự bình yên của Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên của Nhà trường đã trao tặng phần quà ý nghĩa “Hạt giống yêu thương” cho những người lính Hải quân Trường Sa, Đại úy Trần Như Hùng thay mặt các chiến sĩ Hải quân quần đảo Trường Sa đón nhận phần quà ý nghĩa tình cảm của Nhà trường trao tặng.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Tây Bắc trao tặng phần quà ý nghĩa “Hạt giống yêu thương” cho Đại úy Trần Như Hùng

Chương trình tuyên truyền về biển, đảo năm 2021 đã diễn có ý nghĩa và giá trị to lớn trong việc nâng cao nhận thức đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người học về: quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về biển, đảo; các thông tin có tính thời sự về tình hình biển, đảo. Chương trình còn thắm đượm tình cảm, mang giá trị nhân văn tốt đẹp, ấm áp tình Thầy-Trò của Trường Đại học Tây Bắc, của Đại úy Trần Như Hùng nói riêng và các thế hệ sinh viên nói chung đối với Trường Đại học Tây Bắc.

Đại úy Trần Như Hùng giới thiệu về biển đảo Trường Sa tại Phòng trưng bày truyền thống của Trường Đại học Tây Bắc

Trong khuôn khổ của hoạt động tuyên truyền về biển, đảo năm 2021, cùng với những công trình, phần việc mang ý nghĩa, thiết thực tặng cho các chiến sĩ vùng hải đảo, đã góp phần củng cố và nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và HSSV của Trường Đại học Tây Bắc, qua đó, tạo sức mạnh tổng hợp trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, bình yên trên biển.

Đại úy Trần Như Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng các quý vị đại biểu và các thầy cô giáo Trường Đại học Tây Bắc.

Share for UTB