Chiều Chủ nhật, ngày 20/12/2020 tại Phòng họp 2, Trường Đại học Tây Bắc đã diễn ra Lễ Khai giảng đào tạo trình độ thạc sĩ khóa 9 (niên khóa 2020 - 2022) của Nhà trường.

TS. Đỗ Hồng Đức - Trưởng phòng Đào tạo công bố quyết định trúng tuyển và quyết định thành lập lớp. 

Tham dự buổi Lễ, đại diện Ban Giám hiệu có: PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn, khoa đào tạo thạc sĩ, các giảng viên và 49 học viên cao học khóa 9 của Nhà trường trong đó có 41 học viên Lào vừa trải qua các lớp Dự bị tiếng Việt. 

Sau phần chào cờ, giới thiệu đại biểu của Ban Tổ chức, TS. Đỗ Hồng Đức - Trưởng phòng Đào đã tạo công bố các quyết định trúng tuyển và quyết định thành lập lớp. 

Tiếp đến, PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Nhà trường đọc diễn văn khai giảng. Trong bài diễn văn khai giảng, đồng chí đã nêu qua vài nét về Nhà trường, những thuận lợi, khó khăn: Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Tây Bắc luôn được khẳng định là trung tâm về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của khu vực Tây Bắc, phục vụ quá trình phát triển toàn diện của khu vực Tây Bắc. Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, Nhà trường đã có nhiều bước chuyển mình với các đường nét mới trên cơ sở kế thừa các giá trị truyền thống qua 60 năm xây dựng và phát triển. Đặc biệt, trong những năm học gần đây và năm học vừa qua, Nhà trường đã tăng cường công tác quản trị, củng cố, nâng cao kỹ thuật, kỷ cương và lề lối làm việc, đổi mới cơ chế hoạt động; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng theo hướng bám sát nhu cầu thực tiễn trên cơ sở tập trung, huy động các nguồn lực, trí tuệ trong và ngoài Nhà trường. Tuy nhiên, Nhà trường vẫn còn gặp phải nhiều khó khăn, thách thức và nhiều việc cần phải làm để phát triển bền vững. Đồng chí khẳng định: Việc thực hiện mục tiêu và định hướng của Nhà trường đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng để xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ cũng như tham gia vào phát triển nguồn nhân lực xã hội là những nhiệm vụ rất quan trọng. Mỗi khóa học được triển khai thực hiện là kết quả bước đầu của những người đã cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thách thức của kỳ thi tuyển sinh để trở thành học viên của Nhà trường. Thay mặt Nhà trường, đồng chí gửi lời cảm ơn các học viên đã tin tưởng và lựa chọn Trường Đại học Tây Bắc làm nơi để học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Đồng thời căn dặn thêm: Trong hai năm học tập các học viên sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình học nên mỗi học viên cần cố gắng khắc phục khó khăn, cần nhanh chóng tiếp cận và vận dụng phương pháp học tập phát huy tính tự chủ, tự giác cao trong nghiên cứu, nắm bắt tri thức và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp để hoàn thành khóa học. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để học viên học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ; sẽ bố trí và mời các giảng viên giỏi, những chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm đến giảng dạy, trao đổi, chia sẻ giúp học viên nắm rõ kiến thức cả lý luận và thực tiễn; cố gắng bố trí phòng học, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu học tập, thực hành của các học viên để sau khi hoàn thành khóa học đáp ứng được tốt yêu cầu của thực tiễn trở thành những chuyên gia, cán bộ nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng kinh tế - xã hội. 

Cuối cùng Hội trường đã được nghe bài phát biểu cảm tưởng của tân học viên Lê Thị Linh, lớp K9 Cao học Sinh học thực nghiệm thay mặt cho 49 tân học viên của khóa học, với những lời tâm sự chan chứa cảm xúc và thể hiện tính quyết tâm cao. 

Lễ Khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp! 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ: 

Lễ chào cờ 

Quang cảnh Hội trường 

PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đọc diễn văn khai giảng 

Tân học viên Lớp K9 Cao học Sinh học thực nghiệm Lê Thị Linh đại diện cho 49 tân học viên phát biểu cảm tưởng 

Đại diện Ban Giám hiệu và các thầy, cô chụp ảnh lưu niệm với các tân học viên 

Share for UTB