Chủ Nhật, ngày 29/11/2020 vừa qua tại sân bóng chuyền của Trường Đại học Tây Bắc đã diễn ra Giải Bóng chuyền nhằm chào mừng 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2020). Giải Bóng chuyền là hoạt động thiết thực để các Lưu học sinh, học viên Lào các tỉnh đang theo học tại Trường được giao lưu, thi đua lập thành tích chào mừng ngày Quốc khánh của nước nhà tại Việt Nam. Giải được tổ chức theo Kế hoạch năm học do Phòng CTCT-QLNH chủ trì với sự quy tụ của hơn 200 vận động viên nam và nữ Lưu học sinh Lào của 9 tỉnh Bắc Lào. Để không ảnh hướng tới thời gian học tập và trùng lịch với Giải Thể thao toàn trường, Giải Bóng chuyền của các em Lưu học sinh Lào năm nay chỉ diễn ra trong một ngày với một hạng mục là đánh bóng chuyền da.

PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở phát biểu khai mạc.

Tham dự buổi Lễ Khai mạc Giải Bóng chuyền, đại diện Ban Giám hiệu có PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; TS. Dương Văn Mạnh - Trưởng Phòng CTCT-QLNH; TS. Nguyễn Bá Điệp - Phó trưởng Phòng CTCT-QLNH; Các chuyên viên của Phòng CTCT-QLNH; Ban Đại diện Lưu học sinh Lào và toàn thể các em Lưu học sinh Lào của 9 tỉnh đang theo học tại Trường.

Phát biểu Khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn thay mặt Nhà trường gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công tới Ban Tổ chức và toàn thể các vận động viên, cổ động viên tham dự giải. Đồng chí đã nêu khái quát về lịch sử tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước được các vị lãnh tụ của hai nước gây dựng và dày công vun đắp; công tác đào tạo của Nhà trường từ khi trở thành trường đại học đa ngành; công tác đào tạo Lưu học sinh Lào và những thành tựu đạt được. Bên cạnh việc học học tập, nghiên cứu khoa học thì hoạt động thể dục thể thao cũng được Nhà trường quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để cho Lưu học sinh Lào tham gia luyện tập và thi đấu.

Thay mặt Ban Tổ chức Giải, đồng chí gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của các quý vị đại biểu, hoan nghênh sự chuẩn bị của các đồng chí trong BTC giải, sự nhiệt tình tham gia của các đội bóng đến từ 09 tỉnh Bắc Lào, cảm ơn sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên. Đồng chí đề nghị Tổ Trọng tài điều hành Giải đấu một cách trung thực, khách quan, đúng luật và điều lệ giải; các vận động viên tham gia thi đấu phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những điểm số đẹp…

Sau Lễ Khai mạc, các đội bóng bắt đầu thi đấu theo lịch bốc thăm và dưới sự điều hành của Tổ Trọng tài và Ban Tổ chức Giải.

Giải Bóng chuyền kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2020) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết quả như sau:

 • Bóng chuyền nam:
  • Giải Nhất thuộc về tỉnh Xiêng Khoảng;
  • Giải Nhì thuộc về tỉnh Bo Kẹo;
  • Giải Ba thuộc về tỉnh U Đôm Xay.
 • Bóng chuyền nữ: 
  • Giải Nhất thuộc về tỉnh Luông Pha Bang;
  • Giải Nhì thuộc về tỉnh Xay Nhạ Bu Ly;
  • Giải Ba thuộc về tỉnh Xay Sổm Bun.

Một số hình ảnh tại Giải Bóng chuyền:

Share for UTB