Sáng ngày 07/01/2023, Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2023) và tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2022.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Kỷ niệm

Tới dự Lễ Kỷ niệm, về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường có các đồng chí: NGƯT. PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; PGS.TS. Cao Đình Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Chuyển giao Công nghệ; về phía Thường trực Tỉnh đoàn Sơn La có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Sơn La; các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, Thường trực Đoàn trường cùng gần 1.000 sinh viên tham dự.

Trước khi Lễ Kỷ niệm diễn ra, ngày 24/12/2022, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Nhà trường đã tổ chức Hành trình “Sinh viên 5 tốt” năm 2022 gồm các nội dung: Dâng hương báo công tại Đền thờ Bác Hồ, thắp hương tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La, thăm quan Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Trong diễn văn kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên, đồng chí Kiều Tiến Lương, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường nhấn mạnh: Nhìn lại truyền thống 73 năm qua, ngay từ đầu thế kỷ XX, dưới sự lãnh đạo của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, các tổ chức học sinh, sinh viên yêu nước: Học sinh Đoàn, Sinh hội đỏ, Tổng Hội Sinh viên… lần lượt ra đời đã tập hợp, đoàn kết, bồi dưỡng lý tưởng cộng sản chủ nghĩa cho học sinh, sinh viên.

Đồng chí Kiều Tiến Lương đọc diễn văn kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên

Ở những nơi khó khăn, nguy hiểm nhất, từ chiến trường ác liệt đến trụ sở trung tâm đầu não của kẻ thù, học sinh, sinh viên đã có mặt, chiến đấu gan dạ, lập nhiều thành tích. Các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam đã không tiếc máu xương, son sắt với lý tưởng của Đảng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Bước vào thời kỳ xây dựng và đổi mới đất nước, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tiếp tục phát động rộng rãi trong học sinh, sinh viên các phong trào: “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”, “Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt”, phong trào sinh viên tình nguyện, phong trào “Học sinh 3 tốt” “Học sinh 3 rèn luyện” “Sinh viên 5 tốt”… Các phong trào đã vận động đông đảo học sinh, sinh viên tham gia vào nhiều lĩnh vực mới, địa bàn khó khăn mà ở đó đòi hỏi sức trẻ, nhiệt huyết và trí tuệ. Hình ảnh học sinh, sinh viên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện từ vùng đồng bằng, thành thị về đến các vùng sâu, vùng xa, vùng còn khó khăn của đất nước là những hình ảnh đẹp, tạo dấu ấn sâu đậm trong cộng đồng. Từ thực tiễn phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương học sinh, sinh viên sống đẹp, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Nhiều sinh viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần hình thành một lớp học sinh, sinh viên Việt Nam thời đại mới giàu lòng yêu nước, bản lĩnh, tri thức, sức khỏe, có khát vọng vươn lên, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Năm 2022, Trường Đại học Tây Bắc có 101 sinh viên được Ban Chấp hành Hội Sinh viên Nhà trường trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 33 sinh viên được Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh Sơn La trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh. Tại chương trình, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Nhà trường đã trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 101 sinh viên, tặng học bổng cho 05 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, trị giá mỗi suất 300.000 đồng, tặng quà tri ân các đồng chí nguyên cán bộ Hội qua các thời kỳ. Cũng tại chương trình, Nhà trường đã chuyển trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và trao giấy khen của Nhà trường cho các vận động viên đạt đạt huy chương tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Sơn La năm 2022.

Cuối chương trình, các sinh viên đã mang đến cho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được tập luyện công phu tại Gala “Tự hào sinh viên Trường Đại học Tây Bắc”.

Buổi Lễ Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2023); Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Cảm xúc của buổi lễ đem lại là sự tự hào về những thành tích cá nhân đã đạt được và sự quyết tâm phấn đấu đưa thế hệ đi lên, xứng đáng với lịch sử vẻ vang mà cha ông đã đắp xây của tập thể sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Các đại biểu dâng dương báo công tại Đền thờ Bác Hồ

Các đại biểu thắp hương tại Nghĩa trang Nhà tù Sơn La

Dưới dây là một số hình ảnh tại chương trình:

Gần 1.000 sinh viên tham dự chương trình

BCH Đoàn trường tặng hoa chúc mừng BCH Hội Sinh viên

NGƯT. PGS.TS Nguyễn Triệu Sơn, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trao tặng học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Kiều Tiến Lương và đồng chí Bùi Khánh Hòa tặng quà tri ân các đồng chí nguyên cán bộ Hội qua các thời kỳ

NGƯT, PGS.TS Nguyễn Triệu Sơn và đồng chí Kiều Tiến Lương trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2022 cho sinh viên

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh và đồng chí Bùi Khánh Hòa trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2022 cho sinh viên

Các sinh viên 5 tốt chụp ảnh lưu niệm

Ca khúc “Sứ mệnh thanh niên” chào mừng Lễ Kỷ niệm

Tiết mục “Sơn La đón Bác Hồ về”