Tối ngày 29/9/2020, tại Hội trường lớn của Trường Đại học Tây Bắc, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội thi Thủ lĩnh sinh viên tỉnh Sơn La, lần thứ II, năm 2020. Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc đã tham gia Hội thi và xuất sắc giành giải nhất.

Hội thi Thủ lĩnh sinh viên là một sân chơi bổ ích để cán bộ Hội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện bản lĩnh, khả năng và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Tham gia Hội thi Thủ lĩnh sinh viên tỉnh Sơn La lần thứ II, năm 2020 có 3 đội, với 15 thí sinh đến từ Hội Sinh viên các trường: Đại học Tây Bắc, Cao đẳng Sơn La và Cao đẳng Y tế Sơn La.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc

Trước đó, từ ngày 20/7/2020 đến ngày 26/7/2020, Ban Chấp hành Hội Sinh viên đã triển khai tổ chức thi vòng 1 - cấp Trường với 214 cán bộ Hội tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh tại địa chỉ www.thulinhsinhvien.vn; ngày 17/8/2020, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường đã thành lập hội đồng thi sát hạch kiến thức và kỹ năng của các thí sinh đủ điều kiện tham gia vòng 2 - cấp Trường và lựa chọn được 05 thí sinh có thành tích tốt nhất tham gia thi Hội thi Thủ lĩnh sinh viên tỉnh Sơn La lần thứ II, năm 2020.

Đội thi Trường Đại học Tây Bắc

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, Đội thi của Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc đã tham gia Hội thi với tâm lý tự tin và quyết tâm cao nhất để tham gia Hội thi Thủ lĩnh sinh viên tỉnh Sơn La lần thứ II, năm 2020. Hội thi gồm 3 phần thi: Thủ lĩnh trí tuệ, thủ lĩnh tài năng và tầm nhìn thủ lĩnh. Trong phần thi thủ lĩnh trí tuệ, các đội tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm và tự luận về công tác Hội và phong trào sinh viên. Phần thi thủ lĩnh tài năng, các đội thi thể hiện năng khiếu ca, múa, nhạc, khả năng truyền thông, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn, Hội; ca ngợi lớp sinh viên Việt Nam thời đại mới... Phần thi tầm nhìn thủ lĩnh, mỗi đội thi trình bày, bảo vệ giải pháp thực hiện 1 hoạt động cụ thể trong công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam, mà đội thi đánh giá là cần thiết đối với sinh viên trong giai đoạn hiện nay... Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích để cán bộ hội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thể hiện bản lĩnh, khả năng và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên.
Trải qua 3 phần thi, kết quả chung cuộc, Đội thi Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc đã xuất sắc giành giải nhất. Sau Hội thi, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La sẽ tổ chức vòng thi phụ để lựa chọn 1 trong số 5 thí sinh xuất sắc nhất của Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Hà Nội.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi:

Tiết mục múa: Xuân về trên bản Mông của Câu lạc bộ Nữ sinh

Phần thi Thủ lĩnh tài năng với tiết mục múa hát: Rãng rỡ Việt Nam của Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc

Khẩu hiệu cổ vũ của Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc

Đồng chí Kiều Tiến Lương - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc nhận bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La cho đơn vị dẫn đầu về số lượng cán bộ Hội tham gia vòng thi trực tuyến

Đồng chí Cầm Huyền Trang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La và TS. Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trao giải nhất cho Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Ban Chấp hành Hội sinh viên Trường, đội Cờ đỏ chụp ảnh lưu niệm