Sáng ngày 21/4/2022 vừa qua tại Phòng họp 2, Trường Đại học Tây Bắc đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy (đợt 2) cho 45 sinh viên, lưu học sinh Lào các khoa tốt nghiệp sau học kỳ I, năm học 2021-2022.

Tham dự buổi Lễ, có NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Đào tạo; Lãnh đạo, giảng viên các khoa đào tạo và 45 tân cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp trong đợt này.

Sau Lễ Chào cờ, TS. Đỗ Hồng Đức - Trưởng phòng Đào tạo đã lên thông qua Quyết định công nhận tốt nghiệp đại học. Sau đó, NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã lên phát biểu chúc mừng 45 tân cử nhân, tân kỹ sư, những sinh viên ưu tú trong những năm qua đã kiên trì vượt qua mọi khó khăn, tích cực học tập, tích lũy đầy đủ các học phần theo quy định để được công nhận tốt nghiệp. Hiệu trưởng thay mặt Nhà trường ghi nhận sự cố gắng của các em sinh viên, lưu học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện; cảm ơn sự hỗ trợ của các cán bộ phòng, ban, khoa; sự tận tình nhiệt huyết trong giảng dạy của các thầy, cô; sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, sự cưu mang đùm bọc của địa phương; sự quan tâm, tin tưởng của các sở ban, ngành 9 tỉnh Bắc Lào đã giành cho Nhà trường… Thầy đã nhắn nhủ với các tân cử nhân, tân kỹ sư rằng việc hoàn thành khóa học và nhận bằng tốt nghiệp là một dấu mốc quan trọng của cuộc đời, kể từ ngày hôm nay các em là đội ngũ trí thức góp phần phát triển đời sống xã hội, sẽ có nhiều niềm vui và cả những nỗi buồn, phải đối mặt với nhiều khó khăn phức tạp của cuộc sống đời thường, các em hãy tự tin bước vào cuộc sống, sử dụng phương pháp tư duy, kiến thức mà các em đã lĩnh hội được trong những năm qua, bình tĩnh xử lý công việc, làm tốt từng việc nhỏ để hoàn thành công việc lớn, từng bước vượt qua khó khăn để thể hiện được bản lĩnh của một trí thức được đào tạo bài bản, giải quyết chu toàn mọi việc và mau chóng trưởng thành. Thầy cũng khuyên các em phải hết sức khiêm tốn, bởi lẽ những kiến thức mà các em đã học được trong Nhà trường còn rất nhỏ nhoi so với thực tế ở bên ngoài, các em hãy chăm chú quan sát, lắng nghe và chuyên tâm làm việc với tinh thần cầu thị, sẽ hòa nhập tốt hơn và nhanh chóng có địa vị xứng đáng trong xã hội…  Đối với các tân cử nhân lưu học sinh Lào, sau khi tốt nghiệp trở về nước hãy không ngừng học tập, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt trong tương lai. Phát huy tinh thần học hỏi và vận dụng hiệu quả những kiến thức đã học vào trong công việc; mong muốn các tân cử nhân sẽ là cầu nối, thường xuyên thông tin tới Nhà trường, giúp Nhà trường quảng bá về các chuyên ngành đào tạo và là địa chỉ tin cậy để thế hệ sau đến học tập tại Trường.

Tiếp theo chương trình, tân cử nhân O Lạ Sả Lin Thạ Vông lớp K59 Đại học Sư phạm Ngữ văn đến từ tỉnh Xay Nhạ Bu Ly thay mặt cho 45 tân cử nhân, kỹ sư lên phát biểu cảm tưởng, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ hai nước đã tạo điều kiện cho các lưu học sinh được đi học tại Việt Nam, cảm ơn Nhà trường, các thầy, cô đã giảng dạy, dẫn dắt trong suốt thời gian 4 năm qua với biết bao cung bậc cảm xúc.

Sau cùng là nghi lễ trao bằng. Các tân cử nhân, kỹ sư được xướng tên theo chuyên ngành đào tạo lần lượt lên nhận bằng, bảng điểm và chụp ảnh lưu niệm.

Buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Ảnh 1. TS. Đỗ Hồng Đức - Trưởng phòng Đào tạo thông qua Quyết định tốt nghiệp

Ảnh 2. NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, kỹ sư

Ảnh 3. Lưu học sinh O Lạ Sả Lin Thạ Vông - Lớp K59 Đại học Sư phạm Ngữ văn đại diện cho 45 tân cử nhân, kỹ sư phát biểu cảm tưởng

Ảnh 4. NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm thay mặt Nhà trường nhận bó hoa tươi thắm từ các tân cử nhân, kỹ sư

Ảnh 5. NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm và TS. Phạm Thị Phương Huyền - Phó trưởng Khoa Khoa học Xã hội trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên, lưu học sinh

Ảnh 6. Tân cử nhân, tân kĩ sư trong Lễ trao bằng tốt nghiệp

Share for UTB