Ngày 26/6/2022 tại Hội trường lớn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tây Bắc lần thứ XXXIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Toàn cảnh phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tây Bắc lần thứ XXXIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Dự và chỉ đạo Đại hội có TS Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đồng chí Nguyễn Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Sơn La. Dự Đại hội còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, các đồng chí đại điện cấp uỷ, lãnh đạo các khoa, phòng, đoàn thể Trường Đại học Tây Bắc; đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh đoàn Sơn La và 180 Đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 1.700 đoàn viên Trường Đại học Tây Bắc.

Đại biểu tham gia biểu quyết tại Đại hội

Đoàn Trường Đại học Tây Bắc hiện có 85 chi đoàn, 7 liên chi đoàn và 2 chi đoàn trực thuộc. Nhiệm kỳ qua, Đoàn trường đã làm tốt tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên; triển khai hiệu quả các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp; hỗ trợ thanh niên chủ động hội nhập quốc tế. Phát động hiệu quả các phong trào thi đua “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”... Đoàn trường tổ chức trên 100 hoạt động tình nguyện; thăm tặng quà 1.000 lượt học sinh, 200 lượt gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn… Cùng với đó, đoàn viên đã tham gia 255 đề tài nghiên cứu khoa học, đóng góp gần 1.900 ý tưởng, sáng kiến.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua; đồng thời đề ra những chủ trương, nội dung quan trọng về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ 2022 - 2027. Với mục tiêu “Tuổi trẻ Trường Đại học Tây Bắc đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới” trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn Trường Đại học Tây Bắc sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ với ý chí và quyết tâm cao nhất.

Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tây Bắc khoá XXXIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027; bầu 05 đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, 02 đồng chí Phó Bí thư, 05 đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Đoàn Trường; bầu 07 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Kiều Tiến Lương - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Trường khoá XXXVIII, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tây Bắc được bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Tây Bắc khóa XXXIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Cũng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Sơn La thay mặt Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho Liên Chi đoàn khoa Tiểu học - Mầm non Trường Đại học Tây Bắc có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ban Chấp hành Đảng ủy Trường Đại học Tây Bắc tặng giấy khen cho 05 đồng chí, Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen cho 06 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tại Đại hội, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tây Bắc cũng tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tây Bắc khóa XXXIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sơn La tặng hoa chúc mừng Đại hội

TS Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Sơn La dự chỉ đạo Đại hội

Chương trình văn nghệ “Khát vọng tuổi trẻ” chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tây Bắc lần thứ XXXIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đội TNTP Hồ Chí Minh Trường TH,THCS&THPT Chu Văn An chào mừng Đại hội

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tây Bắc khóa XXXIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội

Đại biểu bỏ phiếu bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt nhận nhiệm vụ

TS. Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường thay mặt Ban Chấp hành Đảng ủy Trường tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở tặng Giấy khen của Ban Giám hiệu cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027