Sáng ngày 02/11/2020 tại Hội trường A2 Trường Đại học Tây Bắc đã diễn ra buổi Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng hệ chính quy năm học 2019 - 2020 (đợt 2) cho 75 Lưu học sinh Lào các ngành Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh đã hoàn thành chương trình đào tạo sau thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Tham dự và chỉ đạo buổi Lễ, về phía Ban Giám hiệu có: NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các phòng, ban và khoa có sinh viên tốt nghiệp; 75 Lưu học sinh Lào đã tốt nghiệp đến dự đông đủ.


(Quang cảnh Hội trường - Lễ Chào cờ)

NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu chúc mừng và căn dặn các tân cử nhân. Trong bài phát biểu của mình, TS đã nêu lên những thuận lợi và khó khăn về tình hình dạy - học của Nhà trường trong năm học vừa qua do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã làm gián đoạn thời gian học tập của thầy trò Nhà trường. Mặc dù vậy, thầy trò Nhà trường đã vững tâm, cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hôm nay các em hoàn thành nhiệm vụ học tập và được công nhận tốt nghiệp. Thầy ân cần nhắc nhở các tân cử nhân: Với thời lượng và khối lượng học tập trong 4 năm qua mới chỉ là những nền tảng kiến thức cơ bản nên đòi hỏi các em không ngừng nâng cao tinh thần học tập và tu dưỡng rèn luyện đạo đức, khiêm tốn, cầu thị trong cuộc sống và công việc trong tương lai. Nếu có gặp khó khăn về chuyên môn thì mong các em hãy mạnh dạn gọi điện liên lạc hỏi các thầy cô để được giúp đỡ tháo gỡ…khi có những hoạt động thành công, có bước phát triển giúp xã hội thì cũng kể với Nhà trường để các thầy cô được vui mừng, phấn khởi, tự hào. Đối với các em Lưu học sinh Lào, thầy mong các em sẽ tìm được công việc làm, có vị trí xứng đáng trong xã hội, có thu nhập tốt để nuôi sống bản thân, gia đình; trong lĩnh vực vị trí công tác của mình sẽ có những hoạt động thiết thực để củng cố hòa bình, hữu nghị hợp tác giữa hai nước, giữ gìn và phát triển tình hữu nghị vốn có từ lâu đời giữa hai nước. Mong muốn tất cả các bạn sinh viên, Lưu học sinh sẽ luôn nhớ về Trường Đại học Tây Bắc, nơi đã lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp của các em trong suốt 4, 5 năm học tập sinh sống tại Trường, nhớ về thầy cô, bạn bè. Thầy mong muốn các em sẽ là cầu nối giới thiệu các con, em người thân đến học tập tại Trường.

NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc - phát biểu chúc mừng và căn dặn các tân cử nhân, kỹ sư

Thay mặt cho 75 Lưu học sinh Lào là những tân cử nhân tốt nghiệp đợt này, Lưu học sinh Lụ Đa Da Dông Cai lớp K57 ĐH Quản trị kinh doanh đến từ tỉnh Xiêng Khoảng đã phát biểu cảm tưởng của mình trong buổi Lễ, em gửi tới thầy cô, người lao động trong Nhà trường, gửi tới Đảng, Nhà nước Việt Nam lòng biết ơn chân thành và sự xúc động sâu sắc của các bạn Lưu học sinh.

Lưu học sinh Lụ Đa Da Dông Cai - Lớp K57 ĐH Quản trị kinh doanh - phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ

Để kịp thời động viên sinh viên, Lưu học sinh Lào đã tích cực học tập, rèn luyện đạt thành tích cao trong toàn khóa học, Thường trực Hội đồng Khen thưởng - Kỷ luật sinh viên, TS. Dương Văn Mạnh - Trưởng phòng CTCT - QLNH đã thông qua Quyết định khen thưởng đối với Lưu học sinh Lào Phên Thong Li Văn Kết, Lớp K57 ĐH Quản trị kinh doanh đến từ tỉnh Bo Kẹo là lưu học sinh có kết quả tốt nghiệp đạt loại Giỏi.

NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường - trao Giấy khen cho lưu học sinh đạt tốt nghiệp loại giỏi

Tại buổi Lễ, đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo khoa Kinh tế và khoa Khoa học Tự nhiên - Công nghệ đã lên trao bằng, tặng hoa chúc mừng các tân cử nhân.


NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lò Thị Mai Thu - Phó Trưởng khoa KHTN-CN trao bằng cho các LHS


PGS.TS Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Đoàn Thanh Hải - Phó Trưởng khoa Kinh tế trao bằng cho các LHS

Sơn La, 02/11/2020.

Share for UTB