Sáng ngày 29/9/20221 vừa qua, tại Phòng họp 2, Trường Đại học Tây Bắc đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 3 năm học 2020- 2021 cho 39 sinh viên, lưu học sinh Lào vừa tốt nghiệp tại Trường sau học kỳ phụ.

Tham dự buổi Lễ, có PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở; đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể, các tổ chức đoàn thể, các cố vấn học tập, đại diện phụ huynh và 39 tân cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp trong đợt này.

Sau khi ổn định tổ chức, Ban Tổ chức đã mời TS. Đỗ Hồng Đức - Trưởng phòng Đào tạo lên công bố Quyết định của Hiệu trưởng về việc công nhận tốt nghiệp đối với 39 tân cử nhân, kỹ sư.

PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở thay mặt Nhà trường phát biểu chúc mừng và căn dặn các em trước khi ra trường. Trước nhất, đồng chí chúc mừng các tân cử nhân, kỹ sư đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh cá nhân, hoàn cảnh đại dịch Covid-19 để được nhận tấm bằng cao quý sau bao năm tháng miệt mài học tập, rèn luyện dưới mái trường đại học. Đồng chí nhận định rằng: Buổi Lễ trao bằng là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các em, kể từ hôm nay các em chính thức trở thành cử nhân, kỹ sư. Các em đã là những thầy giáo, cô giáo, là những cán bộ khoa học - kỹ thuật, chuyên viên công tác xã hội, nhân viên văn phòng tại các đơn vị sự nghiệp công lập hoặc doanh nghiệp trong xã hội. Những kiến thức, kỹ năng mà các em đã được trang bị, học tập dưới mái trường mới chỉ là hành trang ban đầu, cơ bản cho các em lập thân, khởi nghiệp nên sau khi ra trường tìm kiếm việc làm trong xã hội các em cần cố gắng tu dưỡng rèn luyện, tích cực học tập hơn nữa bởi sự học là học suốt đời; hãy tiếp tục phát triển bản thân theo thời đại công nghệ 4.0 để không ngừng làm phong phú kiến thức và tạo dựng sự nghiệp cho bản thân. Đồng chí nhắn nhủ thêm: Hiện nay, Nhà trường vẫn đang nỗ lực tập trung phát triển các ngành nghề đào tạo sau đại học, nếu sau khi ra trường các em có nguyện vọng muốn nâng cao trình độ chuyên môn thì có thể quay lại Trường để tiếp tục học tập, Nhà trường luôn sẵn lòng chào đón. Nhà trường cũng sẽ giúp liên hệ với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng để giới thiệu cơ hội việc làm cho các em. Nhà trường hy vọng các em tiếp tục đồng hành và kết nối với Nhà trường qua kênh fanpage, facebook Cựu sinh viên Trường Đại học Tây Bắc để cùng nhau sẻ chia, trao đổi, nắm bắt thông tin giữa Nhà trường với các thế hệ sinh viên của Trường.

Để có được thành quả như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; sự phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Sơn La; sự tin tưởng, gửi gắm của Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh Bắc Lào; sự ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhà hảo tâm, đồng thời, nhờ sự thống nhất, đoàn kết, quyết tâm cao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự nỗ lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ, viên chức; sự tin tưởng, gửi gắm của các phụ huynh và toàn thể sinh viên, lưu học sinh…

Thay mặt 39 tân cử nhân, kỹ sư phát biểu cảm tưởng, lưu học sinh Sổm Phăn Xay Nhạ Hặc sinh viên lớp K58 Đại học Giáo dục chính trị đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Ban Giám hiệu Nhà trường, quý thầy cô đã quan tâm, giúp đỡ để có được tấm bằng cử nhân trong ngày hôm nay. Sổm Phăn kể về quá trình học tập, những khó khăn, sự bỡ ngỡ ban đầu gặp phải của một lưu học sinh, sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô, bạn bè người Việt Nam trong suốt quá trình học tập, sinh hoạt tại Trường. Sổm Phăn cũng như các lưu học sinh Lào sẽ luôn nhớ mãi về mái trường thân yêu - một điểm học tập lý tưởng cho các thế hệ sinh viên, về công ơn của thầy cô và sự quan tâm, tạo điều kiện của các ban, ngành của tỉnh Sơn La; của nước Việt Nam.

Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 3 năm học 2020 – 2021 đã thành công tốt đẹp. Những tấm bằng trang trọng là một minh chứng cho quá trình cố gắng trau dồi học tập rèn luyện của sinh viên, lưu học sinh Lào trên lãnh thổ Việt Nam. Với niềm tin đã trao gửi, tập thể Nhà trường hi vọng rằng, các lưu học sinh Lào sẽ áp dụng kiến thức, kĩ năng học được vào thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước Lào, góp phần củng cố tình đoàn kết, hữu nghị của hai đất nước Việt Nam - Lào.

Hình ảnh tại buổi Lễ:

TS. Đỗ Hồng Đức - Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp

PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở phát biểu chúc mừng và căn dặn các tân cử nhân, kỹ sư

Tân cử nhân Lưu học sinh Sổm Phăn Xay Nhạ Hặc phát biểu cảm tưởng

PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn và TS. Vũ Quang Giảng - Trưởng khoa Nông - Lâm trao bằng và tặng hoa cho các tân cử nhân tốt nghiệp của khoa

PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn và TS. Hoàng Ngọc Anh - Trưởng khoa Tự nhiên - Công nghệ trao bằng và tặng hoa cho các tân cử nhân tốt nghiệp của khoa

PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn và TS. Điêu Thị Tú Uyên - Trưởng khoa Tiểu học - Mầm non trao bằng và tặng hoa cho các tân cử nhân tốt nghiệp của khoa Tiểu học - Mầm non

Quang cảnh Hội trường tại buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp