Ngày 07/4/2023, Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn Sơn La do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát nắm bắt tình hình và đôn đốc công tác phát triển đảng viên tại Trường Đại học Tây Bắc.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh phát biểu

Về phía Trường Đại học Tây Bắc có: TS. Nguyễn Thị Lan Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Cao Đình Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học - Chuyển giao công nghệ; ThS. Kiều Tiến Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Trường, Văn phòng Đảng ủy, lãnh đạo Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An.

Tại buổi khảo sát, TS. Nguyễn Thị Lan Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế đã báo cáo đoàn công tác kết quả lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác xây dựng Đảng, kết quả công tác phát triển đảng viên gian đoạn 2020 - 2022. Đảng uỷ Nhà trường đã luôn quan tâm chỉ đạo đến các chi bộ trực thuộc phát triển đảng viên cũng như sinh hoạt chi bộ sinh viên, đặc biệt là phát triển Đảng trong học sinh; xây dựng nghị quyết chuyên đề nhằm tháo gỡ khó khăn về thủ tục, quy trình để đẩy nhanh công tác phát triển Đảng.

Ban Chấp hành Đảng bộ giao Đoàn Trường, Hội Sinh viên tổ chức các phong trào thi đua theo chức năng của Đoàn, Hội, giúp đỡ, tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên tham gia hoạt động trong các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ được giao, thi đua học tập, rèn luyện góp phần bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, ý chí quyết tâm và tinh thần sáng tạo trong đoàn viên, hội viên nhằm thực hiện nhiệm vụ của người đoàn viên. Chỉ đạo các liên chi, chi đoàn trực thuộc giao nhiệm vụ cho đoàn viên (đã là đảng viên) tham gia bồi dưỡng, giúp đỡ đối tượng đảng là đoàn viên, góp phần phát triển Đảng. Tổ chức các lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn, cán bộ Hội nhằm nâng cao năng lực tổ chức và hoạt động phong trào cho đoàn viên. Phối hợp với các chi bộ chỉ đạo các liên chi, chi đoàn trực thuộc thực hiện các thủ tục, hồ sơ để xét đề nghị kết nạp đảng viên. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển đảng viên trong khối đoàn viên thanh niên, sinh viên, đảm bảo trẻ hoá đảng viên, nâng cao trình độ mọi mặt của đảng viên theo tinh thần tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 30/5/1998 của Bộ Chính trị về “Tăng cường công tác chính trị tư tưởng; củng cố tổ chức đảng, đoàn thể quần chúng và công tác phát triển đảng trong trường học” gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Bộ Chính trị về đổi mới giáo dục và đào tạo.

Tổ chức Đoàn Thanh niên thể hiện rõ tinh thần, trách nhiệm giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và lãnh đạo nhiều phong trào chính trị, hoạt động xã hội với chất lượng ngày càng được nâng cao. Kết quả, giai đoạn 2020 - 2022 có 172 đảng viên được kết nạp, trong đó có 144 đảng viên sinh viên.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng đoàn khảo sát đánh giá kết quả công tác phát triển Đảng trong sinh viên đã đạt được trong giai đoạn 2020 - 2022 của Trường Đại học Tây Bắc. Đoàn công tác đã tiếp thu các đề nghị của đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Thường vụ Đoàn trường Trường Đại học Tây Bắc. Trên lộ trình phát triển đảng viên cần có những giải pháp, chỉ tiêu cụ thể, cấp ủy các cấp cần quan tâm, trăn trở đề ra chỉ tiêu cụ thể hằng năm và có phương pháp, cách làm mới, có hiệu quả, phù hợp với thực tiễn để phát triển đảng viên là người sinh viên. Sự vào cuộc tâm huyết, trách nhiệm và chủ động, sáng tạo của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở trong công tác phát triển đảng viên chính là những “phù sa cách mạng” để có thêm nhiều “hạt giống đỏ” nảy mầm.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc:

PGS.TS. Cao Đình Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học - Chuyển giao công nghệ phát biểu

TS. Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường TH, THCS & THPT Chu Văn An phát biểu về công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên là học sinh

ThS. Kiều Tiến Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường phát biểu về Hướng dẫn phát triển đảng viên

Đồng chí Lò Văn Phú - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức xây dựng Đoàn, Chánh văn phòng Tỉnh đoàn phát biểu ý kiến