Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động, ngày 12/4/2024 Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc đã ban hành Kế hoạch số 57/KH-CĐCS về việc triển khai tổ chức các hoạt động. Thực hiện Kế hoạch nói trên, chiều ngày 11/5/2024, Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc đã tiến hành lao động vệ sinh khu vực vườn cây nằm trong khuôn viên Trường. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phù hợp với đặc điểm của đơn vị, đồng thời tích cực đổi mới và tăng cường công tác tuyên truyền về An toàn, vệ sinh lao động.

Vườn cây là khu thực nghiệm do Khoa Nông Lâm quản lý, phụ trách. Vườn thực nghiệm rộng khoảng gần 6000m2 với rất nhiều các loại cây gỗ quý như keo, gõ đỏ, trò nâu, lim xanh, bàng đài loan, nghiến,... được trồng từ nhiều năm trước. Khí hậu mát mẻ cùng với thổ nhưỡng phù hợp, các loại cây ở đây phát triển tốt góp phần tạo nên một không gian xanh mát cho khuôn viên Nhà trường. Tuy nhiên do cây ken dày, khó vệ sinh, lại cạnh khu vực tập kết rác thải cho nên vườn cây rất nhiều rác, nhất là lá cây rụng. Buổi lao động có sự tham gia của tất cả các Công đoàn bộ phận. Dưới sự hăng hái, nhiệt tình, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và công đoàn viên, buổi lao động, vệ sinh diễn ra trong không khí hăng say, vui vẻ, náo nhiệt. Vườn cây và khu vực xung quanh vườn được dọn dẹp sạch sẽ. Kết quả cho thấy, đây là một trong những hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, mang lại những giá trị tích cực, góp phần khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn, sức mạnh của đoàn viên trong việc tổ chức, triển khai, thực hiện các phong trào, các cuộc vận động xã hội rộng lớn.

Những nỗ lực trên góp phần vào chuỗi các hoạt động nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2024, đồng thời tiếp tục triển khai phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp”, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động gắn với bảo vệ môi trường của Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc.

Một số hình ảnh trong buổi lao động:

Đồng chí Vũ Mạnh Cường, Chủ tịch Công đoàn Trường phổ biến nội dung lao động

Khí thế trước giờ lao động

Các công đoàn viên hăng say lao động

Toàn cảnh vườn cây khi lao động

Khu vườn cây sạch đẹp sau khi lao động

Share for UTB