Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-ĐHTB ban hành ngày 15/01/2024 của Trường Đại học Tây Bắc về việc phối hợp tổ chức trao quà “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Suối Bau, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, ngày 26/01/2024, Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức trao quà “Tết nhân ái” cho các hộ dân, các em học sinh tại xã Suối Bau.

Đoàn công tác do TS. Vũ Mạnh Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc làm Trưởng đoàn. Tham dự cùng đoàn công tác có TS. Nguyễn Bá Điệp - Phó Trưởng phòng Công tác chính trị - Quản lý người học, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ; ThS. Kiều Tiến Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường.

TS. Vũ Mạnh Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc phát biểu

Tại chương trình, Đoàn công tác đã trao tặng 500 bộ quần áo cho Trường Mầm non xã Suối Bau; 50 suất quà gồm 300.000 đồng tiền mặt và quần áo ấm cho 50 học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Suối Bau; trao 50 suất quà gồm bánh kẹo trị giá 200.000 đồng và quần áo ấm cho 50 hộ gia đình thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách của xã Suối Bau. Tổng giá trị khoảng 150.000.000 đồng.

TS. Vũ Mạnh Cường - Trưởng đoàn công tác và đại diện chính quyền xã Suối Bau trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Suối Bau là xã vùng III đặc biệt khó khăn của huyện Phù Yên, với 100% đồng bào Mông sinh sống. Chương trình trao quà “Tết nhân ái” là chương trình thường niên được Trường Đại học Tây Bắc tổ chức từ năm 2021 đến nay. Chương trình trao quà “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Suối Bau, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm, tương thân tương ái của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tây Bắc. Những phần quà Tết được trao đến các gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách, các em học sinh đã mang lại sự ấm áp cho các gia đình, các em trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp tới, đồng thời giúp người dân khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, yên tâm trong công tác, lao động sản xuất.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

TS. Vũ Mạnh Cường - Trưởng đoàn công tác trao quà tặng là quần áo ấm cho Trường Mầm non Hoa Đào, xã Suối Bau

Toàn cảnh chương trình “Tết nhân ái”

Đại diện Đảng ủy, chính quyền xã Suối Bau thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương và cảm ơn Trường Đại học Tây Bắc

TS. Nguyễn Bá Điệp - Phó Trưởng phòng Công tác chính trị - Quản lý người học, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ và đại diện chính quyền xã Suối Bau trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

TS. Vũ Mạnh Cường - Trưởng đoàn công tác và đại diện chính quyền xã Suối Bau trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Niềm vui của người dân xã Suối Bau khi được nhận quà “Tết nhân ái” từ Trường Đại học Tây Bắc

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội xã Suối Bau