In bài này
Cầm Phước
Chuyên mục: Tin tức

Thực hiện kế hoạch “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam - Xuân Tân Sửu 2021” của hội Chữ thập đỏ, sáng ngày 22/01/2021, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Tây Bắc, Hội Chữ thập đỏ và Công đoàn Trường đã tổ chức Chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam - Xuân Tân Sửu 2021” tại UBND xã Chiềng Muôn, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

 

Lãnh đạo UBND xã Chiềng Muôn và đoàn công tác của Trường Đại học Tây Bắc chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh và bà con nhân dân

Đoàn công tác của Trường Đại học Tây Bắc gồm có các đồng chí: Nguyễn Bá Điệp, Phó Trưởng Phòng CTCT-QLNH, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ; Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở, Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện; Cầm Thị Phước, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, cùng các đồng chí trong BCH Hội Chữ thập đỏ; BCH Hội Sinh viên. Về phía xã Chiềng Muôn có đồng chí: Cứ A Dạng, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy; Lò Văn Vẽ, Chủ tịch UBND; Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường TH-THCS Chiềng Muôn cùng các thầy cô giáo, bà con nhân dân xã Chiềng Muôn, sự có mặt của 30 em học sinh và 50 hộ dân được trao quà đến dự đông đủ.

Chương trình của đoàn diễn ra theo đúng mục tiêu, kế hoạch, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái “Xuân Tân Sửu - Ấm lòng dân bản” đối với bà con và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Chiềng Muôn. Hội Chữ thập đỏ và Công đoàn Nhà trường đã trao những phần quà ý nghĩa nhằm động viên tinh thần bà con và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, Công đoàn cơ sở Nhà trường đã trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, mỗi suất 500.000 đồng; Hội Chữ thập đỏ đã trao 20 suất quà cho 20 em học sinh Trường TH-THCS Chiềng Muôn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng và trao tặng 50 suất quà và quần áo ấm cho bà con nhân dân xã, mỗi suất quà bao gồm áo ấm và bánh Tết; trao tặng UBND xã quần áo ấm và lịch chúc mừng năm mới của Trường Đại học Tây Bắc.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Bá Điệp, Phó Trưởng Phòng CTCT-QLNH, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ nhấn mạnh: Hoạt động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam - Xuân Tân Sửu 2021” là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ nói chung và Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc nói riêng. Hoạt động có ý nghĩa sâu sắc trong việc kết nối cộng đồng giữa Trường Đại học Tây Bắc với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, góp phần an sinh giáo dục, sẻ chia yêu thương đối với học sinh và bà con nhân dân các dân tộc Tây Bắc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong mỗi dịp Tết đến - Xuân về. Xã Chiềng Muôn là một trong nhiều xã của tỉnh Sơn La thuộc xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn, có 99% là đồi núi dốc đứng, tỷ số hộ nghèo chiếm khá cao, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn… Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Trường Đại học Tây Bắc, trong những năm tới Hội Chữ thập đỏ và các tổ chức đoàn thể trong trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Sơn La cùng chung tay, kết nối cộng đồng nhằm từng bước nâng cao đời sống của bà con nhân dân, giúp người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và những người có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên, thoát nghèo.

Đồng chí Cứ A Dạng, Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Muôn cũng đã phát biểu, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Trường Đại học Tây Bắc đã giành những tình cảm ưu ái cùng những phần quà ý nghĩa gửi đến bà con nhân dân và các em học sinh nghèo của xã Chiềng Muôn.

Những món quà của Trường Đại học Tây Bắc từ trước đến nay luôn là nguồn động viên lớn, chia sẻ vơi bớt những khó khăn đối với bà con và học sinh bán trú vùng cao. Lãnh đạo xã và bà con nhân dân mong muốn Trường Đại học Tây Bắc và các tổ chức đoàn thể của Nhà trường luôn quan tâm và sẽ có nhiều hơn nữa những chuyến công tác đong đầy tình cảm đến với bà con xã nghèo vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn của xã Chiềng Muôn.

Chương trình trao quà của Hội đã diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, thắm đượm tình đoàn kết giữa Trường Đại học Tây Bắc với bà con nhân dân xã Chiềng Muôn. Xen kẽ các nội dung trao quà là hoạt động quảng bá, tư vấn tuyển sinh của Trường. Đây là một hoạt động ý nghĩa kết nối cộng đồng, thông qua trao đổi thông tin về công tác tuyển sinh đối với bà con và lãnh đạo xã Chiềng Muôn về chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước dành các em học sinh là con em các dân tộc thiểu số vùng cao, giúp địa phương định hướng ngành nghề cho con em mình về chương trình đào tạo tuyển sinh của Trường Đại học Tây Bắc. Hy vọng sẽ có nhiều con em đồng bào các dân tộc Tây Bắc có điều kiện về Trường Đại học Tây Bắc học tập và rèn luyện và trưởng thành, góp phần xây quê hương Tây Bắc ngày càng giàu đẹp.

Hình ảnh diễn ra tại xã Chiềng Muôn của Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc:

 

Đồng chí Nguyễn Bá Điệp cùng các đồng chí trong BCH Hội Chữ thập đỏ trao 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập  

 

Đồng chí Trần Anh Dũng và đồng chí Cầm Thị Phước đại diện Công đoàn Cơ sở Trường Đại học Tây Bắc trao 10 suất họ bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập  

 

Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ trao quà Tết cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chiềng Muôn  

Share for UTB