In bài này
Cầm Phước
Chuyên mục: Tin tức

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Chương trình tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành phố Sơn La do đ/c Đoàn Đức Lân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường làm Trưởng đoàn. Tham dự Chương trình còn có các đồng chí: đ/c Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đ/c Nguyễn Triệu Sơn, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, khoa, ban, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Chữ thập đỏ.

 

Đ/c Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang nhân dân Thành phố Sơn La

Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Chương trình tri ân các anh hùng liệt sĩ đã diễn ra thường xuyên hàng năm và luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm và chỉ đạo sát sao tới các đơn vị, các tổ chức đoàn thể trong Trường. Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, Nhà trường đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức trong toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và học sinh, sinh viên về ý nghĩa lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

 

Đ/c Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo Trường Đại học Tây Bắc dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Ngay từ sáng sớm, tại Nghĩa trang nhân dân Thành phố Sơn La, lãnh đạo Nhà trường và các các thành viên trong Đoàn đã thắp nén hương thơm tỏ lòng thành kính và biết ơn trước anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Đây là một trong các hoạt động thể hiện truyền thống, đề cao tinh thần yêu nước và sự tri ân, biết ơn các anh hùng và liệt sỹ đã quên mình, hết lòng cống hiến cho nền độc lập tự do và thống nhất của đất nước. Đồng thời, hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm cho CB-GV và HSSV trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 

Đồng chí Dương Văn Mạnh, Trưởng Phòng CTCT-QLNH và đồng chí Cầm Thị Phước, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thăm hỏi, tặng quà gia đình bác Trần Văn thế là thương bệnh binh nhiễm chất độc da cam thuộc tổ 2, Phường Quyết Tâm, Thành phố Sơn La

Cũng trong Chương trình, đại diện lãnh đạo Phòng CTCT-QLNH, Hội Chữ thập đỏ và Ban Đại diện Lưu học sinh Lào đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình các Cực chiến binh: Bác Hà Văn Đức - Trưởng ban Liên lạc Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào tỉnh Sơn La và gia đình bác Trần Văn Thế là thương bệnh binh nhiễm chất độc da cam tại Tổ 2, Phường Chiềng Sinh, Thành phố Sơn La.

Các món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức Đoàn thể trong Nhà trường đối với các anh hùng liệt sĩ, các Cựu chiến binh, các gia đình có công với đất nước.

 

Đồng chí Dương Văn Mạnh, Trưởng Phòng CTCT-QLNH và đồng chí Cầm Thị Phước, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thăm hỏi, động viên gia đình Bác Hà Văn Đức - Trưởng ban Liên lạc Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào tỉnh Sơn La

Trường Đại học Tây Bắc xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ; trân trọng cảm ơn và kính chúc các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, các gia đình có công cách mạng luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc; xin kính chúc sức khỏe và trân trọng cảm ơn những tình cảm sâu sắc, đặc biệt của các bác trong Ban Liên lạc Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào tỉnh Sơn La đã luôn quan tâm, chia sẻ động viên kịp thời trong những lúc khó khăn tới các em Lưu học sinh Lào của Trường Đại học Tây Bắc./.

Share for UTB