08072020Thứ 6
Last updateThứ 2, 03 08 2020 2pm

KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC ĐIỀU CHỈNH CHUẨN ĐẦU RA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, được sự nhất trí của Ban giám hiệu Trường Đại học Tây Bắc, vào hồi 19h30 ngày 13/7/2020 tại hội trường A2, Khoa Kinh tế tổ chức Hội thảo khoa học “Điều chỉnh Chuẩn đầu ra chương trình đào tạo đại học”. Hội thảo tổ chức với mục đích rà soát, điều chỉnh và công bố công khai Chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo trình độ đại học của Khoa. Đồng thời tạo cơ hội tăng cường hợp tác gắn kết giữa Khoa, Nhà trường và xã hội trong hoạt động đào tạo và sử dụng nhân lực, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hội thảo có sự tham gia của gần 20 khách mời là đại diện Nhà trường, đại diện các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La, cựu sinh viên Khoa Kinh tế cùng toàn thể cán bộ giảng viên và hơn 150 sinh viên Khoa Kinh tế. Về phía Nhà tuyển dụng có đ/c Dương Thùy Dung - Trưởng phòng kinh doanh Công ty Tư vấn và giải pháp phần mềm Miền Bắc, đ/c Lê Ngọc Thắng - Giám đốc kinh doanh khu vực Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential, đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo - Giám đốc phòng giao dịch BIDV Mai Sơn, đ/c Đỗ Xuân Hòa - Giám sát bán hàng cao cấp Công ty tài chính Fecredit. Về phía cựu sinh viên có đ/c Nguyễn Hải Phong - Giám đốc Viettel Mai Sơn, đ/c Nguyễn Thị Nhung - kế toán viên tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Sơn La, đ/c Đỗ Văn Mạnh - Phó phòng tài chính kế toán Công ty Sông Lam, đ/c Nguyễn Tuấn Ngọc - Chuyên viên Sở giao thông vận tải tỉnh Sơn La, đ/c Nguyễn Hải Yến - Trưởng phòng quan hệ khách hàng cá nhân MB chi nhánh Sơn La, đ/c Nguyễn Văn Tuấn - chuyên viên Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Sơn La. Về phía các phòng, ban của Nhà trường có sự tham gia của TS. Đỗ Hồng Đức - Trưởng phòng  Đào tạo, TS. Đào Thị Bích Ngọc - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Bảo đảm chất lượng giáo dục.

Mở đầu chương trình, TS. Hoàng Xuân Trọng - Trưởng Khoa Kinh tế - phát biểu khai mạc và đề dẫn của Hội thảo. Đồng chí đã trình bày rõ tầm quan trọng của việc rà soát, điều chỉnh Chuẩn đầu ra nhằm công bố với xã hội về chất lượng đào tạo, hướng đến xây dựng Chương trình đào tạo để tạo ra sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.

HoiThaoKhoaKinhte 01

  1. Hoàng Xuân Trọng - Trưởng Khoa Kinh tế - khai mạc Hội thảo

Đại diện cho Phòng Đào tạo, TS. Đỗ Hồng Đức - Trưởng phòng  Đào tạo - phát biểu đóng góp một số ý kiến cho Hội thảo, đồng thời đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Khoa Kinh tế trong triển khai các hoạt động rà soát, chỉnh sửa Chuẩn đầu ra của Chương trình đào tạo; bày tỏ sự tin tưởng Khoa Kinh tế sẽ xây dựng được Chuẩn đầu ra phù hợp với thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

    HoiThaoKhoaKinhte 02

  1. Đỗ Hồng Đức - Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại Hội thảo

Đại diện các Bộ môn gồm: TS. Vũ Thị Sen, ThS. Nguyễn Thị Mai Phương, ThS. Đặng Trung Kiên, ThS. Phan Nam Giang lần lượt trình bày các báo cáo kết quả khảo sát Chuẩn đầu ra chương trình đào tạo các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Tài chính - Ngân hàng của Khoa Kinh tế. 

HoiThaoKhoaKinhte 03

Đại diện các Bộ môn trình bày báo cáo khảo sát và dự thảo Chuẩn đầu ra

Đặc biệt, tại Hội thảo các khách mời đã đóng góp nhiều ý kiến hữu ích cho Khoa trong việc điều chỉnh Chuẩn đầu ra của Chương trình đào tạo. Ý kiến đóng góp của các vị khách mời, các cựu sinh viên xuất phát từ những vấn đề thực tiễn, rất sinh động. Trong đó, đáng chú ý là yêu cầu tập trung vào nội dung nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên như: kỹ năng làm việc nhóm, tác phong làm việc trong các đơn vị, nâng cao sự hiểu biết cho sinh viên về công việc, vị trí công việc trong tương lai. Sự chia sẻ của khách mời đã cho thấy được nhu cầu của nhà tuyển dụng mong muốn gì ở sinh viên khi ra trường. 

HoiThaoKhoaKinhte 04

Hình ảnh một số khách mời chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo

HoiThaoKhoaKinhte 05

Một số hỉnh ảnh khác tại Hội Thảo

Buổi Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, tất cả những ý kiến đóng góp đã được các Bộ môn tiếp thu và tiếp tục chỉnh sửa Chuẩn đầu ra của Chương trình đào tạo nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của xã hội và phù hợp với năng lực đào tạo của Nhà trường./.