09182019Thứ 4
Last updateThứ 4, 18 09 2019 2am

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Ngày 14-1, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã lên thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

 

 

 

Cùng đi có lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương. Đón và làm việc với Phó Thủ tướng, tỉnh ta có các đồng chí: Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Chất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

 

Tại cuộc làm việc, Phó Thủ tướng đã nghe các đồng chí lãnh đạo tỉnh báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2013, nhiệm vụ trọng tâm năm 2014. Năm qua, kinh tế của tỉnh đạt mức tăng trưởng khá so với bình quân cả nước, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tổng sản phẩm trong tỉnh tăng trên 10% so với năm 2012, thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 2.000 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 1.000 USD; bảo đảm các chính sách an sinh xã hội, ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân vùng TĐC thủy điện Sơn La, thủy điện Hòa Bình. Huy động các nguồn lực, thực hiện tốt các chính sách về xóa đói giảm nghèo, phát triển sản xuất, ổn định đời sống nhân dân vùng cao, biên giới, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số; chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả quan trọng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác đối ngoại tiếp tục mở rộng và tăng cường.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được của tỉnh ta. Đồng thời, đề nghị tỉnh tập trung nghiên cứu, đề ra các giải pháp cụ thể trong thực hiện các nhiệm vụ năm 2014, nâng cao hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, phát huy tinh thần tự lực của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ TĐC thủy điện Sơn La, tăng cường sự phối hợp giữa các lực lượng trong công tác phòng chống ma túy, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đối với các kiến nghị của tỉnh, Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ, ban, ngành Trung ương tiếp thu, nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ các phương án giải quyết.

 

Nhân dịp năm mới, Phó Thủ tướng chúc Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trao thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2014.

 

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, chúc mừng năm mới cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh

 

Trong thời gian thăm và làm việc tại tỉnh ta, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng năm mới cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và một số đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Ngọc Thuấn