10232019Thứ 4
Last updateThứ 4, 23 10 2019 8am

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Trong hai ngày 8 và 9 tháng 1, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác của Trung ương đã lên thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ân cần thăm hỏi nhân dân xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn.

         Cùng đi có lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương; Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đón và làm việc với Đoàn, tỉnh ta có các đồng chí: Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Chất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Trước khi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang nhà Ngục Sơn La và thăm Bảo tàng Nhà ngục Sơn La.

Tại buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nghe các lãnh đạo tỉnh báo cáo về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và kết quả công tác di chuyển dân và ổn định đời sống, sản xuất của đồng bào vùng tái định cư thủy điện Sơn La.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Sơn La trên các lĩnh vực. Đồng thời nhấn mạnh: kết quả toàn diện của Sơn La đạt được chính là nhờ sự đoàn kết đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, gắn với tăng cường kỷ cương, phát huy dân chủ trong toàn Đảng bộ. Trong thời gian tới, Sơn La cần tận dụng, khai thác thêm những tiềm năng về chăn nuôi, thủy hải sản từ việc khai thác các lòng hồ thủy điện, có thể áp dụng khoa học công nghệ, đưa thêm doanh nghiệp vào khai thác…. Tổng Bí thư lưu ý Sơn La cần tập trung quan tâm đến vùng đặc biệt khó khăn, đẩy mạnh công cuộc xóa đói giảm nghèo, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc; tăng cường phát triển nguồn nhân lực, nhất là vùng đồng bào các dân tộc ít người. Thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng bền vững, hiệu quả, năng suất và chất lượng. Tổng Bí thư mong rằng, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Sơn La phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế, yếu kém, tập trung chỉ đạo quyết liệt, cụ thể, sâu sát, có các giải pháp, biện pháp để khai thác tiềm năng, lợi thế cho phát triển. Tỉnh cần xác định nhiệm vụ chính trị trọng tâm là xóa đói giảm nghèo nhanh, bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống cho nhân dân, nhất là vùng đồng bào TĐC các công trình thủy điện. Quan tâm tới công tác dân tộc, tôn giáo, công tác phòng chống ma túy, bảo đảm an ninh trật tự; phát huy mạnh hơn nữa nguồn lực tại chỗ của địa phương, phát huy sức mạnh của các thành phần kinh tế; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền, công tác dân vận, công tác cán bộ. Phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, đưa Sơn La phát triển nhanh, bền vững và trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực.

Nhân dịp năm mới 2014, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Sơn La sức khỏe, đoàn kết, đổi mới, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2014.

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn. Nói chuyện với cán bộ, đảng viên và bà con địa phương, Tổng Bí thư đã biểu dương Đảng bộ và nhân dân xã Chiềng Ban đã nêu cao tinh thần đoàn kết, cần cù, sáng tạo, đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng, đời sống bà con không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc...

Tổng Bí thư thăm trường PTDT Nội trú tỉnh.

Thăm thầy và trò trường PTDT Nội trú tỉnh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng quan tâm sâu sắc đến công tác dạy và học, nuôi dưỡng giáo dục của thầy và trò nhà trường. Nói chuyện với thầy trò nhà trường, Tổng Bí thư biểu dương nhà trường đã có nhiều cố gắng nỗ lực tập trung chăm lo phát triển toàn diện cho các học sinh, không chỉ kiến thức, mà còn đào tạo văn hóa, phẩm chất, ý thức tổ chức, kỷ luật, đáp ứng yêu cầu nguồn lực cán bộ người dân tộc trong tỉnh. Tổng Bí thư mong muốn các cháu học sinh học giỏi để đem kiến thức xây dựng Sơn La ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng thăm và chúc tết cán bộ, kỹ sư, công nhân Công ty Thủy điện Sơn La.

Đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân, kỹ sư Công ty thủy điện Sơn La. Tổng Bí thư đã biểu dương những kết quả to lớn của tập thể cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường. Yêu cầu cán bộ, kỹ sư, công nhân của Công ty quan tâm các yếu tố kỹ thuật trong công tác điều hành, vận hành, bảo dưỡng an toàn các thiết bị của nhà máy, bảo đảm cung cấp điện năng cho đất nước. Phát huy những thành quả của Thủy điện Sơn La, tiếp tục xây dựng, tiếp nhận và vận hành công trình thủy điện Lai Châu cùng nhiều công trình thủy điện khác.

Tổng Bí thư thăm nhà trẻ của Đội cao su Ít Ong (Mường La).

Thăm cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Cao su Sơn La, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng trước những kết quả nổi bật mà đơn vị đạt được. Đồng chí mong rằng, với cách làm mới,  sự vận dụng  linh hoạt các nội dung đã được chỉ đạo  trong các Nghị quyết của Đảng vào thực tế, Công ty cổ phần cao su Sơn La sẽ góp phần tích cực trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo của tỉnh Sơn La.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng trồng cây cao su tại Đội cao su Ít Ong (Mường La).

Trong thời gian làm việc tại Sơn La, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác đã đến thăm mô hình nuôi cá tầm trên vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, thăm Đội cao su Ít Ong (Mường La); thăm, tặng quà một số gia đình chính sách  trên địa bàn tỉnh.

Tổng Bí thư thăm mô hình nuôi cá tầm trên lòng hồ thủy điện Sơn La.

Hà Bắc