05272020Thứ 4
Last updateThứ 4, 27 05 2020 4pm

HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2019

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Thực hiện Chương trình làm việc cấp Ủy năm 2019, ngày 16/4/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2019. Hội nghị nhằm quán triệt một số hướng dẫn của Tỉnh ủy và Trung ương về nghiệp vụ công tác Đảng nhằm nâng cao chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác Đảng tại các chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Thành phần dự Hội nghị gồm: Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Chi ủy/Chi ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ. Đồng chí Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ được phân công, các đồng chí báo cáo viên cấp ủy quán triệt các văn bản trong Hội nghị. Cụ thể, đồng chí Đinh Thanh Tâm đã thông qua Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; đồng chí Trần Anh Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra của Đảng ủy trao đổi, hướng dẫn thực hiện nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỉ luật trong đảng; đồng chí Phạm Văn Lực, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy thông qua các văn bản hướng dẫn triển khai chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nội dung các báo cáo viên tập trung vào hướng dẫn cấp ủy chi bộ thực hiện nghiệp vụ công tác Đảng như: các biểu mẫu văn bản kết nạp Đảng theo Hướng dẫn 09 của Ban Tổ chức Trung ương và Ban Tổ chức Tỉnh ủy; việc tuyên truyền, giáo dục nêu gương điển hình và lập Sổ ghi danh trong việc thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn chỉ đạo thực hiện nghiệp vụ công tác Đảng tại chi bộ. Các đại biểu đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng tiêu chí để xét chọn điển hình đảng viên được ghi danh; hỗ trợ kinh phí Đảng để thực hiện việc sinh hoạt chuyên đề và khen thưởng đảng viên hoàn thành thành xuất sắc việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thanh Tâm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cấp ủy phải nắm vững nghiệp vụ công tác Đảng mới nâng cao được chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại chi bộ; các đồng chí trong cấp ủy cần quan tâm đến việc thực hiện tốt nghiệp vụ công tác, nhất là khâu nắm bắt văn bản hướng dẫn của cấp ủy cấp trên và việc gắn yêu cầu của công tác Đảng với việc lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị; hướng dẫn đối tượng đảng, đảng viên dự bị và đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ mình thực hiện tốt các biểu mẫu, văn bản khi được yêu cầu; thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo quy định; Văn phòng Đảng ủy phối hợp với Phòng Tài chính - Kế toán xem xét nguồn kinh phí cấp ủy phục vụ cho công tác hỗ trợ các chi bộ xây dựng các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019 tại các chi bộ.

Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2019 là một hoạt động thường niên trong chương trình làm việc của Đảng ủy trong nhiệm kỳ. Đây là một hoạt động thiết thực giúp tháo gỡ những băn khoăn vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác đảng tại các chi bộ cơ sở; tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của cấp ủy chi bộ, nâng cao chất lượng công tác sinh hoạt Đảng tại các chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

hnbdnvctd20191