06272019Thứ 5
Last updateChủ nhật, 23 06 2019 8pm

HUY ĐỘNG CÁC NGUỒN LỰC XÃ HỘI HỖ TRỢ SINH VIÊN HỌC TẬP, KHỞI NGHIỆP

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

NDĐT - Với mục tiêu huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ sinh viên phát triển và phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm, ngày 26-2, tại Hà Nội, quỹ Vì tầm vóc Việt phối hợp Báo Giáo dục và Thời đại họp báo ra mắt Sáng kiến hỗ trợ sinh viên - DynaGen Initiative.

hopbao ramat sangkien hotro sv

Họp báo ra mắt Sáng kiến hỗ trợ sinh viên.

Theo Ban tổ chức, DynaGen được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh "Dynamic Generation" - nghĩa là "thế hệ năng động". Mục tiêu của DynaGen Initiative là kết nối, huy động các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ sinh viên phát triển và phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tạo dựng việc làm, sự nghiệp và hoạt động xã hội nhằm tạo ra một thế hệ mới trẻ trung, năng động, đóng góp chung cho sự phát triển của cộng đồng - đất nước.

Sáng kiến nhằm hiện thực hóa một trong các chương trình mục tiêu của quỹ Vì tầm vóc Việt, chương trình ươm mầm tài năng, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng giáo dục của nước nhà.

Tuy nhiên, trên thực tế, sinh viên vẫn gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập, thích nghi xã hội, tìm kiếm và tạo việc làm cho mình. Nhiều sinh viên có thành tích học tập tốt nhưng vẫn khó hoặc không xin được việc làm, làm trái ngành nghề được đào tạo hoặc chậm thích ứng trong công việc. Bên cạnh đó, việc tìm đủ nguồn lực để thực hiện các hoạt động hỗ trợ sinh viên luôn là một thách thức.

Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc quỹ Vì tầm vóc Việt cho biết, điểm khác biệt của DynaGen Initiative là việc huy động sự tham gia của đa dạng các nguồn lực trong xã hội, bao gồm cả đóng góp chuyên môn, tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất và các cơ hội thực tập, việc làm nhằm gia tăng hiệu quả tác động và quy mô của dự án, bảo đảm tính bền vững lâu dài của dự án.

Trọng tâm của sáng kiến là chuỗi hoạt động tập huấn, hội thảo, tọa đàm, tham quan thực tế môi trường làm việc, thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, và cơ hội kết nối, học hỏi với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, sáng kiến có các suất học bổng bằng tiền mặt cho những sinh viên có gia cảnh khó khăn, thật sự cần được hỗ trợ về tài chính.