07182019Thứ 5
Last updateThứ 2, 15 07 2019 12am

THIẾT THỰC VÀ LAN TỎA - PHONG TRÀO “TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM” XUÂN KỶ HỢI NĂM 2019

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Được khởi xướng từ năm 1999, qua 20 năm thực hiện, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai đã trở thành hoạt động truyền thống của các cấp Hội. Mục tiêu Tết Kỷ Hợi năm 2019, toàn Hội vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết để trao tặng các gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2018, các hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

 Phát huy kết quả đã đạt được của Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc, đồng thời, nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa nhân văn của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng xã hội về hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc mỗi dịp Tết đến - Xuân về.

tetvingngheo2019

PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn, Phó Hiệu trưởng và Hội CTĐ trao quà cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc diện hộ nghèo, m côi đang học tập tại Trường và nạn nhân chất độc da cam - Tổ 2, Phường Quyết Tâm, Thành phố Sơn La

Với ý nghĩa đó, Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc đã triển khai các hoạt động trọng tâm, trọng điểm nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019: Tổ chức trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi năm 2019 cho 66 em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc diện hộ nghèo, mồ côi tại đơn vị các Khoa và 01 đối tượng gia đình diện chính sách là gia đình thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam thuộc tổ 2 Phường Quyết Tâm - Thành phố Sơn La. Mỗi suất quà từ 300.000đ đến 500.000đ/1 suất. Tổng số quà trị giá lên tới hơn 20 triệu đồng. Cũng trong tháng 1/2019, Hội Chữ thập đỏ Nhà trường đã hỗ trợ 01 gia đình Lưu học bệnh tật trị giá 1.000.000đ tiền mặt.

Một trong chuỗi hoạt động được cả nước chung tay, đó là Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” với sự đồng hành của Hội Chữ thập đỏ và Bộ Chỉ huy Bộ động Biên phòng tỉnh Sơn La tổ chức chào Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc đã tham gia Chương trình và thực hiện các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ hết sức ý nghĩa. Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên và chúc mừng cán bộ, chiến sỹ, đồng bào nhân dân xã Lóng Phiêng nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019; tham gia phát thuốc miễn phí cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã và trao tặng 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của bản Pa Sa, xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La…

Hội Chữ thập đỏ trao tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của bản Pa Sa,Lóng Phiêng, huyện Yên Châu

Có thể nói, các hoạt động của Hội diễn ra thiết thực và lan tỏa sâu rộng, gây những ấn tượng sâu sắc trong nhân dân và học sinh, sinh viên. Với phương châm của phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình của Hội sẽ tiếp tục được nhân rộng, góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào và học sinh, sinh viên, cùng làm cho không khí đón Xuân thêm nồng ấm.

Một số hình ảnh khác:


Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các hộ dân tại xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu

Trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tại Trường Đại học Tây Bắc