10232019Thứ 4
Last updateThứ 4, 23 10 2019 8am

VIETTEL SƠN LA PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC TRUYỀN THÔNG VỀ TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Được sự nhất trí của Ban Giám hiệu Trường Đại học Tây Bắc, ngày 10.01.2019 Chi nhánh Bưu chính Viettel Sơn La đã phối hợp với Trường Đại học Tây Bắc tổ chức truyền thông quảng bá về việc tuyển dụng lao động làm việc cho Chi nhánh Bưu chính Viettel Sơn La cho sinh viên nhà trường.

Đến dự buổi truyền thông có anh Bùi Ngọc Trang, Giám đốc Chi nhánh Bưu chính Viettel Sơn La cùng các anh, chị trong Ban Giám đốc và đại diện các phòng thuộc Chi nhánh Bưu chính Viettel Sơn La. Về phía Trường Đại học Tây Bắc có hơn 200 sinh viên đến từ các khoa đã đến nghe quảng bá về việc tuyển dụng lao động làm việc cho Chi nhánh Bưu chính Viettel Sơn La.

 

Anh Bùi Ngọc Trang giới thiệu về tuyển dụng lao động

Anh Bùi Ngọc Trang đã giới thiệu với sinh viên về cơ cấu tổ chức và các hoạt động của Chi nhánh Bưu chính Viettel Sơn La, anh cũng cung cấp các thông tin về nhu cấu tuyển dụng lao động làm việc cho chi nhánh, bao gồm cả làm việc toàn thời gian và bán thời gian. Hiện tại Chi nhánh đang có nhu cầu tuyển dụng lao động làm công việc giao nhận bưu phẩm tại các địa bàn tỉnh Sơn La và các tỉnh khác.  Anh Bùi ngọc Trang nêu các tiêu chuẩn để trở thành một người giao hàng cho Chi nhánh như tính trung thực, trách nhiệm, sự tận tình trong công việc.

vieteltruyenthongtdld

Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc tham dự quảng bá về việc tuyển dụng lao động

Các em sinh viên đã đặt các câu hỏi về điều kiện để mở một đại lý cho Chi nhánh; về chế độ hỗ trợ của Chi nhánh cho người giao hàng như có được hỗ trợ xăng, xe hay không? Vấn đề này anh Bùi ngọc Trang trả lời: Hiện tại Chi nhánh không có chế độ hỗ trợ về xăng, xe. Về cách trả lương cho người giao hàng, hiện tại, người giao hàng được Chi nhánh trả tiền thù lao theo số lượng bưu phẩm đã chuyển phát, cụ thể người giao hàng sẽ được nhận 5000 đồng cho một bưu phẩm.

Về vấn đề trách nhiệm của Chi nhánh trong trường hợp nếu người chuyển phát không may bị tai nạn trong khi đi làm công việc, anh Trang cho biết các em đã đóng bảo hiểm y tế nên việc giải quyết chế độ sẽ do cơ quan bảo hiểm chi trả, Chi nhánh sẽ xem xét để có thể hỗ trợ thêm một phần.

Về vấn đề trách nhiệm của người giao hàng làm mất, hỏng bưu kiện trong trường hợp bất khả kháng như thiên tai, hỏa hoạn, anh Trang trả lời trong trường hợp này trách nhiệm đền bù sẽ thuộc về Chi nhánh, người giao hàng không phải chịu trách nhiệm. Anh  Bùi ngọc Trang cũng đặt ra các yêu cầu về tính trung thực của người giao hàng, anh đưa ra ví dụ nhân viên giao hành chiếm đoạt trái phép bưu phẩm của khách hàng và đã bị Cơ quan điều tra quân đội bắt giữ và chuẩn bị đưa ra xét xử.

Buổi quảng bá về việc tuyển dụng lao động làm việc cho Chi nhánh Bưu chính Viettel Sơn La với sinh viên Trường Đại học Tây Bắc đã kết thúc tốt đẹp. Buổi quảng bá đã mở ra những cơ hội để sinh viên được trải nghiệm, có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống, giúp các em có định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc đa phần đến từ những vùng, miền xâu, xa của các tỉnh Tây Bắc, điều kiện kinh tế còn rất khó khăn, tham gia làm việc cho Bưu chính Viettel Sơn La cũng tạo cho các em có thêm thu nhập chính đáng, giúp các em giải quyết một phần khó khăn trong quá trình học tập.