10232019Thứ 4
Last updateThứ 4, 23 10 2019 8am

CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO “HẠNH PHÚC LÀ SẺ CHIA”

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân Việt Nam thể hiện tấm lòng nhân ái, chung tay giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng động.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2019), sáng ngày 10/01, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Tây Bắc đã phối hợp với BQL TTTM Vincom Sơn La, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La tổ chức chiến dịch hiến máu “Hạnh phúc là sẻ chia” tại sảnh sự kiện tầng 1 – khu TTTM Vincom Plaza Sơn La.

hienmau10.1.19

Chiến dịch hiến máu tình nguyện mang tên “Hạnh phúc là sẻ chia”

Tham dự chương trình có đồng chí Đèo Thị Thủy - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Tây Bắc; đồng chí Kiều Tiến Lương - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Tây Bắc; anh Nguyễn Trung Dũng - Giám đốc BQL Vincom Sơn La; đồng chí Cầm Thị Chuyên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La cùng đông đảo các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Sinh viên trường Đại học Tây Bắc xếp hàng đăng kí hiến máu

Với mục đích chia sẻ những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng cho các bệnh nhân, nhận thức rõ tầm quan trọng của hành động Hiến máu Nhân đạo, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc đã thực hiện nhiều giải pháp thu hút cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia hiến máu. Chương trình đã kêu gọi được 35 lượt hội viên tham gia hiến máu tình nguyện. Qua đó đã góp phần nâng cao hiểu biết của các bạn sinh viên về một lối sống lành mạnh, có trách nhiệm với cộng đồng, khơi dậy tình yêu thương, lòng nhân ái qua việc sẻ chia những khó khăn với người bệnh, những người kém may mắn. Đây là một trong những phong trào tình nguyện ý nghĩa và thiết thực nhất của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý “thương người như thể thương than” của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình từ các tình nguyện viên.

Sinh viên trường Đại học Tây Bắc tham gia hiến máu

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với thông điệp “Hạnh phúc là sẻ chia” đã thu hút hàng trăm người tham gia với gần 100 đơn vị máu được hiến tặng. Trong đó, sinh viên Trường Đại học Tây Bắc đã hiến tặng 35 đơn vị máu. Điều đó càng có ý nghĩa hơn trong không khí học sinh sinh viên cả nước thi đua chào mừng lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam.