04222019Thứ 2
Last updateChủ nhật, 21 04 2019 4pm

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2018 - 2019

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng năm học mới 2018 - 2019 của Trường Đại học Tây Bắc, được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và sự chỉ đạo sát sao của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức các hoạt động thiết thực chào đón năm học 2018 - 2019 của Nhà trường.

Một là, hoạt động trợ giúp sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó trong học tập, trong tháng 9, Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc đã thông báo tổ chức triển khai, rà soát các gia đình sinh viên bị thiệt hại do bão lũ gây ra, đồng thời thông báo cấp ủy, chính quyền để hỗ trợ thăm hỏi cho 9 sinh viên có gia đình tại địa phương bị thiệt hại nghiêm trọng do mưa lũ với số tiền trị giá 5.000.000đ (Năm triệu đồng).

Hai là, tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Lễ Hội trăng hồng - Kết nối trái tim - Kết nối sự sống” với sự đồng hành của các đơn vị. Chương trình với sự tham gia của Hội Chữ Thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc và Viện Huyết học truyền máu Trung ương phối hợp thực hiện thành công theo đúng mục tiêu, kế hoạch. Hoạt động diễn ra từ sáng sớm ngày 29/9/2018 với hàng trăm đoàn viên thanh niên, hội viên đến đăng kí hiến máu tình nguyện. Tham gia đăng ký hiến máu có hơn 500 người tham gia gồm: tình nguyện viên; các cán bộ, giảng viên, sinh viên và các cựu sinh viên của Nhà trường; nhân dân phường Quyết Tâm cùng chung tay, trao gửi giọt máu hồng của mình để hiến tặng bệnh nhân hiểm nghèo. Qua sàng lọc, Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã tiếp nhận 279 đơn vị máu, Ban Tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận và quà cho 279 người tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện “Lễ Hội trăng hồng - Kết nối trái tim - Kết nối sự sống” tại Trường Đại học Tây Bắc.

Ba là, thực hiện công tác trợ giúp xã Chiềng Muôn thuộc xã vùng III đặc biệt khó khăn của huyện Mường La, cùng với các đề xuất các nội dung cần giúp đỡ trước mắt và lâu dài, Nhân dịp đầu năm học 2018 - 2019, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Đại học Tây Bắc tổ chức mua sắm cơ sở vật chất gồm: 01 bộ bàn kê phòng họp của Hội đồng cho giáo viên; 30 bộ bàn ăn, 300 bát tô, 300 thìa ăn, 02 téc nước cho học sinh bán trú Trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Chiềng Muôn, huyện Mường La, tỉnh Sơn Lan với số tiền trị giá lên tới: 55.000.000đ (Năm mươi năm triệu đồng). Những món quà Trường Đại học Tây Bắc trao tặng sẽ giúp giáo viên và học sinh nơi đây khắc phục được phần nào những khó khăn trước mắt.

Trong thời gian tới, nhằm tiếp tục phát huy kết quả công tác nhân đạo, từ thiện của Nhà trường nhiều năm qua, đồng thời chung tay hưởng ứng phong trào “Tương thân tương ái - vì cuộc sống cộng đồng - Đảm bảo an sinh xã hội trong toàn Trường”, Hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc sẽ ngày càng được duy trì, lan toả và nhân rộng điển hình đến với cộng động và thu hút được nhiều hơn nữa các tình nguyện viên, giảng viên, cán bộ, học sinh và sinh viên chung tay hưởng ứng.

Hình ảnh diễn ra các hoạt động động của Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc chào mừng năm học 2018 - 2019:

1. Hoạt động trợ giúp gia đình sinh viên bị thiệt hại nghiêm trọng do mưa lũ gây ra:

hdctdky1 18 19

2. Chương trình hiến máu tình nguyện “Lễ Hội trăng hồng - Kết nối trái tim - Kết nối sự sống” tại Trường Đại học Tây Bắc:

3. Chương trình giúp đỡ xã Chiềng Muôn, thuộc xã vùng III đặc biệt khó khăn của huyện Mường La nhân dịp năm học 2018 - 2019: