04222019Thứ 2
Last updateChủ nhật, 21 04 2019 4pm

KHÓA HỌC ẤN TƯỢNG VÀ CẢM XÚC

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Trường Đại học Tây Bắc là một trong các trường được Chương trình Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Australia (Aus4Skills) hợp tác. Đã có nhiều cán bộ quản lý và giảng viên của Nhà trường tham dự các khóa tập huấn. Trong tháng 5.2018, nhóm AASC6 (quản trị, lãnh đạo và lập kế hoạch chiến lược tại trường đại học) của chúng tôi bao gồm 7 thành viên đã được tham dự khóa học tập. Khoá đào tạo ngắn hạn mà chúng tôi tham gia gồm 2 học phần. Học phần 1 (Học phần Pre-Core) tiến hành trong 2 tuần tại Hà Nội, học phần 2 tại Trường Đại học Queensland. Thiết kế của khóa học ngắn hạn này bao gồm năm hợp phần chính với mục đích tạo ra một chu kỳ học tập hoàn chỉnh và ứng dụng kiến thức vào thực hành. Các hợp phần được thiết kế để tạo ra các hiệu quả học tập rõ ràng, cho phép đạt được mục tiêu của chương trình.

Học phần 2 được tổ chức tại Trường Đại học Queensland. Học phần này đã cung cấp cho học viên kiến thức cơ bản về nghiệp vụ quản trị, lãnh đạo và lập kế hoạch chiến lược tại trường đại học. Chương trình học bao gồm các chủ đề chính như: Các khái niệm cốt lõi về quản trị, lãnh đạo và lập kế hoạch chiến lược tại các trường đại học ở Australia bao gồm: Nguyên tắc quản trị; Trách nhiệm và nghĩa vụ giải trình của Hội đồng tại trường đại học; Vai trò của Hội đồng trong việc thiết lập các định hướng chiến lược của trường đại học; Vai trò của các tiểu ban và Ban học thuật;  Giới thiệu về các quy tắc lãnh đạo và quản lý đương đại bao gồm các Phong cách Lãnh đạo & Thực hành; Lập kế hoạch, Lãnh đạo và Thiết lập trong Tổ chức; Phương pháp Tiếp cận Tư duy Quản lý Đương đại; Khuôn khổ Chiến lược; và Thay đổi & Đổi mới Tổ chức. Trong Học phần 2, chúng tôi không chỉ học hỏi từ Trưởng nhóm tổ chức khóa học, bà Tricia Roessler mà còn được học kinh nghiệm của nhiều giáo sư trong lĩnh vực quản trị, lãnh đạo Trường Đại học Queensland. Những kiến thức, cũng như những kinh nghiệm của các chuyên gia được chúng tôi vận dụng trong dự án ứng dụng của mình. Kể từ khi học xong, hàng tháng cố vấn chương trình cũng như ban quản lý lớp học luôn theo dõi quá trình học tập và triển khai dự án của chúng tôi. Thường cuối mỗi tháng chúng tôi có báo cáo tiến độ thực hiện dự án qua thư điện tử, sau đó, chúng tôi có buổi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với cố vấn của dự án.

khatvcx

Ảnh: Nhóm nghiên cứu trao đổi với cố vấn dự án

Cũng như hàng tháng, ngày 30/10/2018, nhóm chúng tôi có buổi gặp gỡ tiếp xúc với người cố vấn, hỗ trợ cho dự án ứng dụng: TS.Thoa Harring. Với sự nhiệt huyết, trí tuệ, TS. Thoa Harring đã góp ý cho các dự án ứng dụng nhiều điều khá bổ ích. Đặc biệt, trong buổi gặp gỡ tháng 10 này, cô Thoa Harring còn dành thời gian tiếp xúc nói chuyện với các em sinh viên K57 Đại học Sư phạm Địa lý, là đối tượng trực tiếp trong dự án ứng dụng của tôi. Các em được TS Thoa Harring trò chuyện và tư vấn thêm cho nhiều vấn đề trong nghiên cứu khoa học, nhất là ý chí và sự tự tin trong nghiên cứu khoa học.

Buổi gặp mặt trao đổi dù cách xa hàng ngàn km, nhưng vẫn thân tình và ấm áp. Các em sinh viên trong 2 nhóm nghiên cứu đề tài được nghe sự tư vấn, trao đổi như được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để nghiên cứu những vấn đề mới. Cảm ơn chương trình, cảm ơn cô Thoa Harring đã giúp cho cô trò chúng tôi có thêm những kiến thức bổ ích, lý thú. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để đạt được kết quả cao nhất trong đề tài nghiên cứu của mình.