05232019Thứ 5
Last updateThứ 3, 21 05 2019 2am

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019 VÀ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU NHÀ GIÁO NHÂN DÂN

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng Tám và ngày Lễ Độc lập của dân tộc, sáng ngày 15/9/2018, Trường Đại học Tây Bắc long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 và đón nhận Danh hiệu Nhà giáo nhân dân.

Tới tham dự Lễ khai giảng cùng với thầy và trò Nhà trường có các vị đại biểu: Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La; đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu; đồng chí Lê Văn Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; đồng chí Phạm Văn Thủy - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La. Tới dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Ban thi đua - khen thưởng, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La; Ban liên lạc quân tình nguyện Việt Nam tại Lào tỉnh Sơn La; lãnh đạo các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn các tỉnh Sơn La, Điện Biên; lãnh đạo các doanh nghiệp đối tác với Nhà trường, phóng viên thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Về phía Nhà trường có: NGƯT. TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trường, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên; trưởng, phó các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể giảng viên, cán bộ viên chức; sinh viên đại diện cho 10 khoa đào tạo và 550 tân sinh viên vừa nhập Trường.

Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới, NGƯT. TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Lễ Khai giảng là cơ hội để Trường Đại học Tây Bắc bày tỏ lòng biết ơn các vị khách quý đến thăm Trường, chia sẻ niềm vui cho một sự khởi đầu mới, đồng thời, cùng nhau điểm lại những thành quả đạt được trong năm học vừa qua và chuẩn bị cho một giai đoạn mới hứa hẹn nhiều thắng lợi mới. Năm học 2017 - 2018 đã khép lại, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, sự nỗ lực của tập thể thầy cô giáo, viên chức, người lao động và sinh viên, Nhà trường đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trong công tác quản lý điều hành, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị… làm nền tảng cho bước phát triển tiếp theo của Trường trong năm học 2018 - 2019.

Trong niềm phấn khởi chào đón năm học mới, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, NGƯT. TS. Đinh Thanh Tâm chúc mừng Nhà giáo nhân dân, TS. Nguyễn Văn Bao - Nguyên Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý. Đây là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong ngày khai giảng năm học mới, niềm vinh dự và tự hào không chỉ với cá nhân Thầy giáo Nguyễn Văn Bao mà còn là niềm vinh dự và tự hào đối với Nhà trường . Đồng thời, Hiệu trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng NGND.TS. Nguyễn Văn Bao sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường, tỉnh Sơn La và vùng Tây Bắc.

Thay mặt cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đã phát biểu chào mừng, biểu dương những thành tích của Nhà trường và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân cho TS. Nguyễn Văn Bao.

Tại buổi Lễ, sinh viên Vì Thị Tuyền - K59 B ĐHGD Tiểu học đã thay mặt cho toàn bộ tân sinh viên K59 phát biểu cảm tưởng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Tây Bắc.

Ghi nhận những thành tích đạt được của cá nhân và tập thể Nhà trường, Chủ tịch nước đã phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú cho 2 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 5 cá nhân; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 11 tập thể, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 2 cá nhân, Bằng khen cho 6 tập thể, 13 cá nhân; Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 10 cá nhân , tặng “Huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Sơn La” cho 30 cá nhân; Hội Khuyến học tỉnh Sơn La tặng giấy khen cho 8 cá nhân. Trường Đại học Tây Bắc được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc.  Đảng bộ Nhà trường được tỉnh ủy Sơn La công nhận là đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc được Công đoàn ngành Giáo dục công nhận là Đơn vị trong sạch, vững mạnh và được Tặng thưởng Bằng khen. Đoàn trường được Tỉnh đoàn Sơn La công nhận là đơn vị tiên tiến.

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường đã biểu dương và khen thưởng cho 21 sinh viên Việt Nam và 10 Lưu học sinh Lào có thành tích cao trong học tập và rèn luyện trong năm học 2017 - 2018.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

kgIMG 3608