04182019Thứ 5
Last updateThứ 2, 15 04 2019 4pm

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC VINH DỰ ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG VALLET NĂM 2018

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Sáng ngày 24 tháng 8 năm 2018, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” (Rencontres du Vietnam) đã trao Học bổng Vallet năm 2018 cho 130 sinh viên và học viên sau đại học của hơn 10 trường đại học và viện nghiên cứu Khu vực phía Bắc có thành tích học tập xuất sắc.

Buổi Lễ trao Học bổng Vallet năm 2018 diễn ra trang trọng với sự hiện diện của: Giáo sư, Tiến sĩ Odon Vallet hiện đang dạy học lịch sử và triết học tại Trường Đại học Sorbonne (Cộng hòa Pháp); Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu - Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam; Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thanh Vân - Chủ tịch Tổ chức Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” (Rencontres du Vietnam); các đại biểu đại của các trường và các viện có sinh viên và học viên được nhận học bổng Vallet năm 2018. 

Phát biểu tại Buổi Lễ trao Học bổng Vallet năm 2018, Giáo sư, Tiến sĩ Odon Vallet đã nói rằng: “Xin đừng cảm ơn tôi mà hãy cảm ơn bố mẹ và thầy cô của các bạn - Những người sinh thành và nuôi dạy các bạn”, điều này là sự thể hiện tình cảm đặc biệt sâu sắc của ông dành cho học sinh và sinh viên Việt Nam. Những suất Học bổng Vallet không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao cho các thầy cô giáo và tất cả các bạn sinh viên, học viên sau đại học của các trường khi được nhận học bổng này.

Vinh danh và chúc mừng các sinh viên và học viên xuất sắc tại Lễ trao Học bổng Vallet năm 2018, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thanh Vân đã nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ trong ngày khai trường đầu tiên sau Cách mạng Tháng Tám Nước nhà trông mong chờ đợi các em rất nhiều. Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Từ năm 2001 đến nay, đã có 31.000 suất Học bổng Vallet được trao cho học sinh, sinh viên và học viên của Việt Nam. Số lượng cũng như trị giá của Học bổng Vallet đã tăng rất đáng kể. Năm 2001, mới có 450 suất Học bổng thì năm 2018 đã tăng lên 2.200 học bổng. Tổng giá trị Học bổng Vallet được trao trong năm 2018 là 23 tỷ đồng.

Năm nay, 130 sinh viên và học viên có kết quả học tập xuất sắc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và y học của các trường đại học, viện nghiên cứu ở Khu vực phía Bắc được vinh dự nhận Học bổng Vallet 2018, mỗi suất học bổng trị giá 17 triệu đồng. Trường Đại học Tây Bắc vinh dự có 10 sinh viên được nhận Học bổng Vallet lần này.

Danh sách các sinh viên của Trường Đại học Tây Bắc được nhận Học bổng Vallet năm 2018:

vallet 2018

TS. Odon Vallet - Trường Đại học Sorbonne (Cộng hòa Pháp) trao Học bổng Vallet 2018 cho 10 sinh viên của Trường ĐH Tây Bắc