04182019Thứ 5
Last updateThứ 2, 15 04 2019 4pm

HỘI THẢO “ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC”

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Ngày 14/8/2018, Trường Đại học Công nghệ Queensland (QUT) - Australia phối hợp với Trường Đại học Tây Bắc tổ chức Hội thảo “Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học” tại Phòng Hội thảo, Trung tâm Thông tin – Thư viện với mục tiêu nhân rộng nội dung Đảm bảo chất lượng trường đại học đến đông đảo cán bộ và giảng viên. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác của Trường Đại học Tây Bắc và Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills),

QUT cũng là Trường cung cấp khóa học ngắn hạn về nội dung Đảm bảo chất lượng cho 21 cán bộ, giảng viên đến từ 3 trường đại học miền núi phía Bắc: Đại học Thái Nguyên, Trường  Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và Trường Đại học Tây Bắc.

Tham dự Hội thảo có: Bà Đặng Tuyết Anh – Quản lí Hợp phần nâng cao chất lượng các trường đại học miền núi phía Bắc (QUNIS) thuộc Chương trình Aus4Skills; TS. Tô Thu Hương -  Chuyên gia về tự đánh giá của Aus4Skills; TS. Ralf Muhlberger - Chuyên gia QUT; TS. Nguyễn Hồng Hải - Phòng Nghiên cứu và Thương mại, QUT. Về phía Trường Đại học Tây Bắc tham dự có PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn – Phó Hiệu trưởng, TS. Đoàn Đức Lân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và 70 đại biểu là đại diện các đơn vị phòng, ban, khoa, trung tâm, các giảng viên, chuyên viên cốt cán của Trường Đại học Tây Bắc tham dự.

htdbcldh2018

Toàn cảnh Hội thảo (Ảnh: Hoa Mận)

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Đoàn Đức Lân nhấn mạnh vai trò quan trọng của hoạt động đảm bảo chất lượng đối với Trường Đại học Tây Bắc, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay của Nhà trường. Cùng với đó, TS.Đoàn Đức Lân cũng đánh giá rất cao những hỗ trợ từ phía Chính phủ Úc thông qua các hoạt động của Chương trình Aus4Skills trong việc tổ chức các khóa học để nâng cao năng lực cho các cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Tại Hội thảo TS. Ralf Muhlberger đã trình bày các vấn đề liên quan đến tổng quan về đảm bảo chất lượng đại học trên thế giới, vai trò của Cục Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học (TEQSA) và Chính phủ Australia trong đảm bảo chất lượng trường đại học, đảm bảo chất lượng mang tính chiến lược, khung tư duy chiến lược.

  1. Ralf Muhlberger - Chuyên gia QUT trình bày nội dung về đảm bảo chất lượng mang tính chiến lược (Ảnh: Hoa Mận)

Sau đó, các chuyên gia đến từ Trường Đại học Công nghệ Queensland đã sử dụng Mô hình World Cafe để thúc đẩy những người tham gia Hội thảo trao đổi và đưa ra những ý kiến liên quan đến đảm bảo chất lượng tại Trường Đại học Tây Bắc.

Các đại biểu trình bày ý kiến về vấn đề Đảm bảo Chất lượng tại Đại học Tây Bắc (Ảnh: Hoa Mận)

Kết thúc Hội thảo, TS. Đoàn Đức Lân cảm ơn những chia sẻ hữu ích của các chuyên gia cũng như sự nhiệt tình thảo luận, đóng góp ý kiến của các cán bộ, giảng viên tham gia Hội thảo. TS. Đoàn Đức Lân khẳng định với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên gia Aus4Skills, Trường Đại học Công nghệ Queensland và sự chủ động của tất cả các lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường hy vọng trong thời gian tới Trường Đại học Tây Bắc sẽ tiếp tục xây dựng thành công văn hóa đảm bảo chất lượng.