03252019Thứ 2
Last updateThứ 2, 25 03 2019 12am

CƠ HỘI THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Sáng ngày 24/7/2018 tại Khách sạn Mường Thanh Mộc Châu đã diễn ra hội thảo khởi động Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch” – gọi tắt là Dự án GREAT. Dự án do Chính phủ Australia tài trợ. Trường Đại học Tây Bắc có  TS. Đoàn Đức Lân – Phó Hiệu Trưởng và đại diện lãnh đạo một số đơn vị tham gia.

Dự án GREAT dự kiến triển khai trong 4 năm từ 2019 – 2022 tại 2 tỉnh Sơn La và Lào Cai, tỉnh Sơn La triển khai tại 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ. Dự án đặt ra 3 mục tiêu chính là: Trao quyền cho phụ nữ địa phương, các đối tác kinh doanh cùng phụ nữ và cải thiện quản trị ngành và chính sách. Với 4 kết quả được đặt ra cụ thể như sau: 10% phụ nữ tại Sơn La và Lào Cai được hưởng lợi, 40.000 phụ nữ có thu nhập cao hơn, 4.000 việc làm tương đương toàn thời gian cho phụ nữ và tăng số lượng phụ nữ lãnh đạo hoặc đồng quản lý doanh nghiệp/hợp tác xã thêm 15%.

Đặc điểm nổi bật của Dự án GREAT là các hoạt động triển khai tại các địa bàn sẽ do các đối tác nộp đề xuất thông qua các lần kêu gọi nộp ý tưởng. Như vậy các đối tác (trường đại học, đơn vị sự nghiệp, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp, hợp tác xã...) đều có cơ hội nộp các ý tưởng dự án trong lần kêu gọi đầu tiên dự kiến vào tháng 8/2018.

Kết thúc Hội thảo, Ông Lò Minh Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã kết luận và nhấn mạnh mong muốn Dự án triển khai hiệu quả, đạt được các mục tiêu và kết quả mong đợi để góp phần thúc đẩy việc bình đẳng giới tại Sơn La nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung. Kết quả của Dự án sẽ là cơ sở để tỉnh điều chỉnh và ban hành các chính sách liên quan tới phát triển kinh tế nông nghiệp và du lịch có lồng ghép yếu tố bình đẳng giới.

binhdanggioi

Các đại biểu tham dự chụp ảnh tại Hội thảo