03252019Thứ 2
Last updateThứ 2, 25 03 2019 12am

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Hòa trong không khí kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa đối với các gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng. Tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, thương binh và người có công; khẳng định sự cống hiến, hy sinh to lớn cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau.

Tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc, đem thân mình dâng hiến cho Tổ quốc. Chiều ngày 26/7/2018, đoàn giảng viên, học viên của Nhà trường do TS. Nguyễn Hoàng Yến, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Tông Khao tỉnh Điện Biên.

Nghĩa trang Tông Khao là nghĩa trang cấp tỉnh, nằm trên địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, được xây dựng năm 1989 với diện tích 4000 m2. Nghĩa trang được quy tập từ nghĩa trang Hòa Bình, Bản kéo và nghĩa trang quân tình nguyện Việt Nam ở tỉnh UĐôm Xay về từ năm 1982. Hiện, có hơn 3.000 phần mộ liệt sỹ đang yên nghỉ, trong đó có 2.500 phần mộ đã được ghi danh và 500 phần mộ chưa ghi danh.

Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ là hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức vào mỗi dịp Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm, Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc của cán bộ, giảng viên, học sinh - sinh viên Trường Đại học Tây Bắc đến các thế hệ cha anh đã hiến nguyện tuổi xuân cho độc lập, tự do của đất nước.

Một số hình ảnh tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên:

trianls27.7.18