04182019Thứ 5
Last updateThứ 2, 15 04 2019 4pm

HỘI THẢO “NHU CẦU VỀ MẶT KỸ NĂNG ĐỐI VỚI NGUỒN NHÂN LỰC Ở CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC VIỆT NAM”

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình “Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực” (Aus4Skills), ngày 04/07/2018 tại Trường Đại học Tây Bắc đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu “Nhu cầu về mặt kỹ năng đối với nguồn nhân lực ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam”.

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Thị Mai Hoa - Giảng viên chính, Khoa Giáo Dục, Trường Đại Học New South Wales (Úc); Bà Đặng Tuyết Anh - Quản lý hợp phần QUNIS (Improving Quality of Universities in Northern Mountainous Region - Nâng cao chất lượng tại các trường Đại học miền núi phía Bắc); NGƯT. TS Đinh Thanh Tâm - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc; Đại diện một số nhà tuyển dụng khối nhà nước và tư nhân; Đại diện trường Đại học Nông - Lâm Thái Nguyên và hơn 30 đại biểu đại diện các phòng, ban, khoa, trung tâm của Nhà trường đên tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội thảo NGƯT. TS Đinh Thanh Tâm đã bảy tỏ niềm vinh dự của Nhà trường khi được chọn là địa điểm tổ chức Hội thảo đồng thời khẳng định qua buổi Hội thảo sẽ nâng cao cho đội ngũ cán bộ giáo viên của Nhà trường cách nhìn nhận và đánh giá kỹ năng cho sinh viên để nâng cao hiệu quả chất lượng đào tạo, tim ra những giải pháp phù hợp cùng với nhóm nghiên cứu đề tài.

Tại Hội thảo đã được, các đại biểu đã được lắng nghe tình trạng việc làm của sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp hiện nay. Đưa ra những kết quả định tính về nhu cầu của các đơn vị sử dụng lao động và quan điểm của họ về những năng lực còn thiếu hụt của sinh viên mới ra trường ở khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam. Kết quả nghiên cứu sẽ cung cấp thông tin cho việc phát triển kế hoạch chiến lược và điều chỉnh chương trình của Trường Đại học Tây Bắc và trường Đại học Nông - Lâm (Đại học Thái Nguyên).

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã được lắng nghe những nhận định đánh giá về nhu cầu tuyển dụng lao động cùng các tiêu chí về kĩ năng nghề nghiệp, kiến thức và phẩm chất cá nhân của sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các nhà tuyển dụng và cựu sinh viên của Nhà trường. Từ đó thảo luận về cách thức các trường đại học có thể sử dụng kết quả nghiên cứu để nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy để nâng cao kỹ năng cho sinh viên sau này.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu đã làm cho báo cáo nghiên cứu của nhóm đề tài thêm phần hoàn thiện hơn. Bản thân mỗi đại biểu cũng đã có những cách nhìn nhận mới để nâng cao kỹ năng, nâng chất lượng đào tạo cho người học trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Aus4Skills.4.7.18

Đại biểu lắng nghe chia sẻ từ các nhà tuyển dụng lao động

NGƯT. TS Đinh Thanh Tâm phát biểu tại Hội thảo