02192019Thứ 3
Last updateThứ 3, 19 02 2019 1am

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC TỔ CHỨC ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY 2018 CHO LƯU HỌC SINH LÀO

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Chiều ngày 13/4, Tại Trường Đại học Tây Bắc tổ chức đón Tết cổ truyền Bunpimay 2561 (tính theo Phật lịch) của nhân dân các bộ tộc Lào cho gần 600 Lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường.

Tham dự buổi Lễ, về phía đại biểu tỉnh Sơn La, có đại diện Sở Ngoại vụ, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, Ban liên lạc quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự tại Lào tỉnh Sơn La, cùng các phóng viên truyền hình tỉnh, TTXVN. Về phía Nhà trường, có NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể, các giảng viên giảng dạy bộ môn tiếng Việt và đại diện các lớp sinh viên.

Buổi lễ diễn ra vui và đầm ấm cùng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được các em sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam thể hiện, các tiết mục văn nghệ phong phú mang đậm nét văn hóa của Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào đã lưu lại ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu và sinh viên tham dự chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn nhấn mạnh: Hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay là hoạt động thường niên được Trường Đại học Tây Bắc tổ chức vào tháng 4 hằng năm. Nhân dịp này, lưu học sinh Lào được tham gia nhiều hoạt động, chương trình giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể thao của Trường và Lưu học sinh lào được tham gia các buổi giao lưu ngoại khóa tìm hiểu về phong tục truyền thống văn hóa Bộ tộc Lào, phong tục  và văn hóa Việt Nam tại các đơn vị Khoa. Thông qua các nội dung hoạt động đó, Lưu học sinh Lào sẽ cảm nhận được bầu không khí đầm ấm khi đón Tết xa nhà, đồng thời, khích lệ tinh thần và học tập,rèn luyện của các em.

Chương trình gặp gỡ, giao lưu với các phong tục buộc chỉ cổ tay, té nước cầu may diễn ra rất vui và trang trọng. Mọi người quây quần bên mâm lễ cùng chúc nhau sức khỏe, may mắn, thành công cho một năm mới.

Cùng với đó là Chương trình liên hoan, văn nghệ với những điệu nhảy, múa lăm vông của các đại biểu, các bạn sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam càng làm không khí thêm sinh động.

Em Si Vụi Bun Bua Phăn - sinh viên K57ĐH GDCT, Trưởng Ban đại diện Lưu học sinh Lào chia sẻ: Tết Bunpimay của Người Lào diễn ra từ ngày 13 đến 16/4 hàng năm, em đón Tết Lào ở Việt Nam đến nay được 3 năm, không khí ngày Tết tại Trường Đại học Tây Bắc rất đầm ấm, trang trọng không khác ở nước Lào. Chúng em cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn Việt Nam đã tổ chức Tết Lào rất chu đáo cho chúng em.

Hình ảnh đón Tết Bunpimay Lào tại Trường Đại học Tây Bắc:

bunpimay2018